Chủ nhật, 22/04/2018 02:25 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thu hồi 12 sản phẩm “nước ép trái cây” có chất tạo đục của Cty YNG SHIN

22/06/2011, 11:11 (GMT+7)

Hôm qua 21/6, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (VSATTP -Bộ Y tế) đã chỉ đạo Sở Y tế 63 tỉnh, thành phố trong cả nước tiến hành giám sát việc thu hồi toàn bộ 12 sản phẩm sử dụng chất phụ gia tạo đục của Cty TNHH thực phẩm YNG SHIN (Cty YNG SHIN, Cụm công nghiệp Bích Hòa, Thanh Oai, Hà Nội) nhằm bảo đảm toàn bộ sản phẩm này được thu hồi hết trên thị trường.

Thực hiện cam kết về việc thu hồi các sản phẩm nước ép trái cây có nhiễm DEHP trên thị trường Cty YNG SHIN đã khẩn trương tiến hành thu hồi 12 sản phẩm nước ép trái cây có nhiễm DEHP. Tính đến 17h ngày 20/6/2011, Cty đã thu hồi được hơn 37.249 lít sản phẩm của 12 loại nước ép trái cây gồm nước cam ép, cam xơ ép, cam cà rốt ép, ổi đào ép, chanh ép, chanh dây ép, xoài ép, quất ép, mãng cầu ép, mơ ép, táo ép, nước hoa quả hỗn hợp ra khỏi quầy của các cửa hàng thuộc hệ thống phân phối của Cty tại các tỉnh, thành trong cả nước.

Cty YNG SHIN cũng đang khẩn trương chuyển toàn bộ số sản phẩm đã thu hồi về bảo quản tại kho của Cty để chờ xử lý. Trước đó, dựa trên thông tin cảnh báo của Cục ATVSTP từ mạng cảnh báo toàn cầu INFOSAN và cơ quan y tế Đài Loan cung cấp, Đoàn thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã làm việc với Cty YNG SHIN và xác định có 12 sản phẩm sử dụng chất phụ gia tạo đục CLOUDY AGENT có nguồn gốc từ Đài Loan như đã nêu trên. Do đó, đoàn thanh tra đã yêu cầu Cty YNG SHIN tiến hành thu hồi ngay toàn bộ các sản phẩm.

Đ. TRUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận