Chủ nhật, 22/07/2018 10:12 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thứ trưởng Lê Khánh Hải rút lui?

05/09/2013, 09:47 (GMT+7)

Ông Lê Khánh Hải đang được đồn đoán sẽ rút khỏi cuộc đua vào ghế Chủ tịch LĐBĐVN (VFF) nhiệm kỳ VII, diễn ra vào ngày 5/10 tới đây.

Ông Lê Khánh Hải đang được đồn đoán sẽ rút khỏi cuộc đua vào ghế Chủ tịch LĐBĐVN (VFF) nhiệm kỳ VII, diễn ra vào ngày 5/10 tới đây. Hiện chưa rõ Bộ VH-TT&DL sẽ giới thiệu ai thay ông Hải ra tranh cử tại Đại hội.

Theo kế hoạch đã được BCH VFF thông qua, Đại hội VFF khoá VII sẽ được tổ chức vào ngày 5/10 tại Hà Nội. Chiếc ghế Chủ tịch VFF được xem là cuộc đua của Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng và Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải. Ông Hải trước đó đã được Bộ VH-TT&DL chỉ định tham gia tranh cử tại Đại hội.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, mới chỉ Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng được phê duyệt hồ sơ tư pháp, điều kiện cần để ra tranh cử. Thứ trưởng Lê Khánh Hải trong khi đó vẫn chưa được ý kiến chấp thuận của Ban Bí thư.

Ông Lê Khánh Hải bị đồn đoán rút khỏi cuộc đua vào ghế Chủ tịch VFF

Trao đổi với báo chí, Phó Chánh văn phòng kiêm Người Phát ngôn Bộ VH-TT&DL Phan Đình Tân cho biết, hiện vẫn “chưa có thông tin gì mới” liên quan tới việc của người của Bộ tranh cử Đại hội VFF. Ông Tân không xác nhận việc ông Hải có được tiếp tục chỉ định ra tranh cử hay không.

“Cho tới lúc này Bộ vẫn chưa có chủ trương gì khác, và chúng tôi cũng đang phải chờ quyết định ở trên”, ông Tân cho biết. Trong khi đó, Thứ trưởng Lê Khánh Hải cũng xác nhận, chưa được phê duyệt hồ sơ tư pháp.

Điều này không khỏi khiến dư luận băn khoăn bởi theo quy định, 30 ngày trước thời gian tổ chức đại hội, VFF cần hoàn tất việc cơ cấu nhân sự chủ chốt, quan trọng nhất chính là vị trí Chủ tịch.

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ khi đề cập đến vấn đề này cũng né tránh đưa ra câu trả lời cụ thể. Ông Hỷ chỉ cho biết, Đại hội VII sẽ không tiếp tục hoãn thêm lần nào nữa, mà sẽ diễn ra đúng kế hoạch.

Trong khi đó, Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng sau một thời gian liên tiếp đăng đàn phát ngôn, cũng trở nên kín tiếng và hầu như không xuất hiện trước báo giới. Trong suốt thời gian V.League diễn ra các vấn đề nóng, người ta cũng chỉ thấy Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ lên tiếng, còn cấp phó không ai nói gì.

Cũng chính phản ứng từ phía Bộ và VFF càng khiến nghi ngờ về khả năng Thứ trưởng Lê Khánh Hải rút lui tăng thêm. Hồi tháng 5 vừa qua, Bộ VH-TT&DL từng tổ chức hẳn một cuộc gặp gỡ với báo chí để lên tiếng ủng hộ ông Lê Khánh Hải. Quan điểm của Bộ là trong giai đoạn hiện nay, vị trí Chủ tịch VFF nên do người Nhà nước đảm nhiệm.

Lãnh đạo một CLB phía Bắc cho biết, đã “nghe phong thanh” việc ông Hải thôi ứng cử Chủ tịch VFF từ cách đây non nửa tháng. “Chúng tôi cũng mong không có vấn đề gì khiến đại hội bị hoãn tiếp, bởi nếu cứ “treo” mãi thì không chỉ VFF mà các CLB cũng mệt mỏi. Bóng đá VN đang phải đối diện với nhiều vấn đề khó khăn, rất cần ổn định bộ máy tổ chức VFF”, lãnh đạo CLB nói trên cho biết.

Theo tìm hiểu, quan điểm của Bộ VH-TT&DL về ghế Chủ tịch VFF vẫn không thay đổi, là cần do người Nhà nước đảm nhiệm. “Cứ xem sự cố XMXT Sài Gòn bỏ giải cũng có thể thấy, doanh nhân chỉ hướng tới mục tiêu lợi nhuận chứ không thể vì sự phát triển chung. Nếu có sự cố nào xảy ra, chắc chắn cơ quan quản lý Nhà nước sẽ là nơi phải gánh vác”, một lãnh đạo Bộ VH-TT&DL nói.

Các nhiệm kỳ trước đây, Chủ tịch VFF luôn là cán bộ do Bộ VH-TT&DL cử sang gánh vác. Trước khi nghỉ hưu, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cũng là Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận