Thứ năm, 19/07/2018 01:47 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu: Tập trung bảo vệ các tuyến đê trọng điểm

30/09/2011, 09:27 (GMT+7)

Hôm qua, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện khẩn gửi 8 địa phương gồm: An Giang, Đồng Tháp, Long An, Tiền Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long, Hậu Giang, Kiên Giang để chỉ đạo ứng phó với tình hình lũ lụt.  

Theo đó yêu cầu các địa phương trên triển khai rà soát các khu dân cư, trường học ven sông, ven kênh rạch để chủ động sơ tán, di dời dân cư, đảm bảo an toàn tính mạng. Huy động lực lượng tranh thủ thu hoạch các trà lúa đã chín theo phương châm "xanh nhà hơn già đồng" để hạn chế thiệt hại; chủ động cho học sinh tại các vùng ngập sâu nghỉ học, tổ chức các điểm trông giữ trẻ tập trung và có phương án đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, kiểm tra các tuyến bờ bao, đê bao, chủ động tạm ứng ngân sách, huy động lực lượng, phương tiện, vật tư để tập trung bảo vệ các tuyến đê trọng điểm; sẵn sàng các phương án đảm bảo an toàn cho dân cư trong trường hợp các tuyến bờ bao, đê bao bị tràn, vỡ.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ: Quốc phòng, Công an chỉ đạo các đơn vị huy động lực lượng, phương tiện phối hợp với lực lượng của địa phương thu hoạch lúa, hoa màu, gia cố bờ bao, đê bao, thực hiện việc sơ tán dân theo yêu cầu của địa phương.

Thủ tướng cũng giao Bộ NN-PTNT chủ trì, phối hợp với các Bộ Tài chính, KH-ĐT tổng hợp, đề xuất phương án hỗ trợ kinh phí cho các địa phương thực hiện gia cố bờ bao, đê bao, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

AL

Đang được quan tâm

Gửi bình luận