Thứ sáu, 20/10/2017 11:10 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thúc cho quýt hồng chín kịp Tết

26/12/2011, 10:49 (GMT+7)

Bà con có thể áp dụng một số biện pháp kỹ thuật sau đây nhằm thúc cho trái chín kịp vào dịp Tết để bán được giá cao...

Thông tin từ Phòng NN- PTNT huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp cho hay, năm nay bà con trồng quýt hồng ở các xã Vĩnh Thới, Tân Thạnh, Tân Phước và Long Hậu lại tiếp tục trúng mùa. Toàn huyện hiện có hơn 1.176ha quýt hồng đang cho trái, dự kiến cho sản lượng trên 40.000 tấn.

Tại thời điểm này một số nhà vườn đang thu tỉa để bán cho thương lái khoảng 5-10% sản lượng để phục vụ Tết Dương lịch với giá 12-13 ngàn đồng/kg. Dự kiến sản lượng còn lại sẽ cung cấp cho thị trường Tết Nguyên đán với giá từ 16-18 ngàn đồng/kg.

Tuy nhiên, nhiều nhà vườn đang rất lo lắng vì sợ trái chín không kịp Tết. Ông Lưu Văn Tín, một nhà vườn trồng quýt hồng giỏi ở ấp Long Hưng 1, xã Long Hậu cho biết nguyên nhân: Điều kiện thời tiết từ năm 2010 đến nay rất bất lợi với các nhà vườn trồng quýt hồng là lũ về sớm nhưng rút chậm, mưa nhiều về đêm làm cho quýt năm nay chín chậm sợ không kịp phục vụ Tết Nguyên đán.

Đúc rút kinh nghiệm từ các mô hình trồng quýt theo chương trình IPM và VietGAP đang được triển khai trên địa bàn huyện, KS. Trần Trung Hiển, cán bộ Trạm Khuyến nông huyện Lai Vung khuyến cáo bà con một số biện pháp kỹ thuật sau đây nhằm thúc cho trái chín kịp vào dịp Tết để bán được giá cao:

(Thông tin chi tiết xin theo dõi trên Báo Nông nghiệp VN số 256 ra ngày 26/12/2011)

KS. CẬN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận