Thứ tư, 23/05/2018 10:41 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thúc đẩy quy trình chăm sóc hữu cơ, đầu tư vào sản phẩm nông nghiệp sạch

30/09/2015, 09:45 (GMT+7)

Tập đoàn Quế Lâm họp Hội đồng Khoa học, thúc đẩy quy trình chăm sóc hữu cơ, đầu tư vào sản phẩm nông nghiệp sạch, phục vụ người tiêu dùng.

Ngoài sản phẩm phân bón Hữu cơ mang thương hiệu uy tín Quế Lâm, khát khao của ông chủ tịch Tập Đoàn Nguyễn Hồng Lam là đưa sản phẩm phân bón hữu cơ đầu tư vào sản phẩm nông nghiệp sạch phục vụ người tiêu dùng.

Nhằm mục đích đó, định kỳ Tập Đoàn Quế Lâm thường mời các nhà nghiên cứu khoa học để lắng nghe ý kiến đóng góp của họ như Giáo sư Tiến sỹ Trần Khải, nguyên Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Kế hoạch Nhà nước, Tiến sĩ Trần Đình Tiến, nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ Việt Nam, TS. Nguyễn Đăng Nghĩa – nguyên Giám đốc Trung tâm  nghiên cứu đất, phân bón và môi trường phía Nam, ông Nguyễn Như Kiểu – Phó Viện trưởng Thổ nhượng nông hóa Việt Nam, … và nhiều nhà khoa học khác.

Sau thời gian thử nghiệm thành công quy trình chăm sóc phân hữu cơ cho sản phẩm sạch giống lúa DT – 39 và trà Tân Cương, và những sản phẩm này được người tiêu dung đánh giá cao, Tập Đoàn Quế Lâm đang hướng tới chọn những sản phẩm có thương hiệu của vùng miền để đầu tư chuyên sâu, có trọng tâm, trọng điểm.

Các buổi hội thảo đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết của các nhà khoa học trong các vấn đề liên quan đến chuyên môn khi quyết định đầu tư như thổ nhượng, giống, bảo đảm nghiêm ngặt quy trình chăm sóc sản phẩm sạch, thuốc bảo vệ thực vật, …

Trước mắt, HĐKH đang nhắm đến các loại sản phẩm có thương hiệu như vải thiều, chanh đào, nếp hoa vàng, tỏi Lý Sơn, bơ búp của Mỹ, … để từ đó tham mưu với Tập Đoàn Quế Lâm đầu tư quy trình chăm sóc.

Từ một sản phẩm phân bón đem lại “Sức sống cho ruộng đồng”, Tập Đoàn Quế Lâm đang vươn lên đầu tư cho sản phẩm sạch dùng phân hữu cơ Quế Lâm, đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của người tiêu dùng trong xã hội hiện đại.

CTV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận