Cháo tam thất
Nguyên liệu: Bột tam thất 3 gam, gạo lốc 50 gam, đường kính lượng vừa phải. Gạo lốc, cho lượng nước vừa phải nấu cháo nhừ, cho thêm bột tam thất và đường kính, rồi nấu thêm chốc lát là có thể dùng. Công hiệu: Hoạt huyết tiêu ứ. Cách dùng và liều lượng: Mỗi ngày 1 thang, chia làm 2 lần dùng khi cháo còn nóng. Một tháng là một đợt điều trị.
Cháo sơn tra - hoàng tinh
Nguyên liệu: Sơn tra 15 g, hoàng tinh 15 g, gạo lốc 100 g. Phối chế: Dùng sơn tra và hoàng tinh sắc nước, lọc bã lấy nước cùng nấu cháo với gạo lốc, đợi cháo chín nhừ cho thêm đường kính là có thể dùng.
Công hiệu: Kiện tỳ tiêu ứ, giảm mỡ trong máu. Có thể dùng vào bữa sáng và bữa tối hoặc dùng làm điểm tâm.
Rượu sơn tra
Nguyên liệu: Quả sơn tra tươi 500 g, rượu trắng 700 g, đường phèn 100 g. Sơn tra rửa sạch, thái lát, cho vào bình, đổ rượu trắng vào, đậy kín nắp. Lượng rượu ngập quá sơn tra là vừa, ngâm một tháng, rồi bỏ đường phèn vào, đợi đường phèn hòa tan là có thể dùng. Công hiệu: Tiêu tích phá ứ, giảm mỡ hạ huyết áp. Cách dùng và liều lượng: Mỗi ngày hai lần, mỗi lần từ 10-15 ml.