Thứ hai, 23/04/2018 05:05 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tiền Giang bàn giải pháp tiêu thụ thịt lợn

14/05/2017, 20:11 (GMT+7)

 Sở NN-PTNT tỉnh Tiền Giang đã tổ chức hội nghị bàn giải pháp cấp bách tiêu thụ thịt lợn. 

Theo đó, đàn lợn thịt và nái đã giảm khoảng 30% so với thời điểm tháng 10/2016, ước tổng đàn còn khoảng trên 500 ngàn con. Theo Ngân hàng Nhà nước tỉnh (NHNN), dư nợ cho vay đối với người chăn nuôi lợn là 1.162 tỷ đồng.

NHNN đã có văn bản đề nghị các tổ chức tín dụng căn cứ khả năng tài chính và các quy định pháp luật hiện hành để thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho người nuôi như: Cơ cấu lại thời hạn trả nợ; xem xét thực hiện các biện pháp hỗ trợ khác (bao gồm cả miễn, giảm lãi vay, lãi quá hạn, ưu tiên thu nợ gốc trước thu nợ lãi sau)...

Theo Hiệp hội chăn nuôi Tiền Giang, các trang trại vẫn còn tồn số lượng lợn lớn, lên đến hàng nghìn con tới lứa chưa bán được. Hiệp hội đề nghị các cơ quan ban ngành hỗ trợ để trang trại mở các quầy bán thịt lợn với giá 50 ngàn đồng/kg hoặc thấp hơn.

“Tỉnh sẽ đẩy mạnh mở nhiều điểm bán thịt có kiểm tra, kiểm soát theo hướng an toàn, đảm bảo nguồn gốc rõ ràng cho người tiêu dùng. Đặc biệt, tăng cường kiểm soát giá cả hợp lý. Ngoài ra, sẽ kết nối với các khu công nghiệp mở cuộc vận động các doanh nghiệp đưa thịt lợn vào bữa ăn cho công nhân”, ông Cao Văn Hóa, Q. Giám đốc Sở NN-PTNT nói.

NHẬT VY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận