Thứ sáu, 20/04/2018 05:15 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tìm thấy vị trí tàu chìm ở Nghệ An do bão số 2

17/07/2017, 09:56 (GMT+7)

Cục trưởng Cục Cứu hộ - Cứu nạn, Bộ Tổng Tham mưu quân đội, cho biết đơn vị này đã tìm được vị trí tàu chìm ở đảo Hòn Nghê, cứu được một thuyền viên. 

Một tàu hàng bị sóng đánh dạt vào Cửa Lò sáng nay. Ảnh: Hải Bình/VnExpress

Thiếu tướng Trương Đức Nghĩa, Cục trưởng Cục Cứu hộ-Cứu nạn, cho biết hiện lực lượng bộ đội biên phòng phối hợp cảnh sát biển đã tìm được vị trí tàu vận tải VTB 26 cùng 13 thuyền viên bị chìm khi đang neo đậu ở khu vực biển Hòn Ngư (Cửa Lò, Nghệ An).

Lực lượng cứu hộ cứu được một thuyền viên vẫn còn sống, 12 thuyền viên khác chưa được tìm thấy. Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã ra lệnh cho các lực lượng ven bờ từ nam Thanh Hóa đến Hà Tĩnh liên tục rà soát, tìm kiếm các nạn nhân. 

"Lúc 2h sáng nay, cảng vụ Nghệ An nhận được tín hiệu cấp cứu của tàu VTB 26 và lập tức triển khai cứu hộ, nhưng do sóng quá lớn nên không thể tiếp cận tàu. Sau đó, tín hiệu cấp cứu bị mất. Bộ đội biên phòng và Cảnh sát biển đã triển khai các tàu cứu hộ tới hiện trường", tướng Nghĩa nói. 

Nguồn tin của Nông nghiệp Việt Nam cho biết các tàu lân cận đã cứu được 3 thuyền viên. Tàu VTP 26 đã nổi lên mặt nước. Lực lượng cứu hộ đang tập trung tìm kiếm thuyền viên trước khi đưa phương án trục vớt tàu.

Trước đó, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, cho biết bão Talas làm tàu vận tải VTB 26 chở 4.700 tấn than, cùng 13 thuyền viên bị chìm khi đang neo đậu ở khu vực biển Hòn Ngư (Cửa Lò, Nghệ An).

LÊ BỀN - VĂN VIỆT

Đang được quan tâm

Gửi bình luận