Chủ nhật, 22/07/2018 06:07 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tin vui của DN nông nghiệp VN tại CAEXPO 2013

06/09/2013, 10:25 (GMT+7)

Nhiều thông tin vui đã đến với các DN nông nghiệp Việt Nam tham gia Chương trình giao thương, khảo sát thị trường XK nông sản tại Trung Quốc và CAEXPO 2013.

Nhiều thông tin vui đã đến với các DN nông nghiệp Việt Nam tham gia Chương trình giao thương, khảo sát thị trường XK nông sản tại Trung Quốc và tham gia Hội chợ triển lãm Trung Quốc – Asean lần thứ 10 (CAEXPO 2013) đang diễn ra tại Trung Quốc.

Diễn ra tại Nam Ninh (Quảng Tây, Trung Quốc) từ ngày 2 đến ngày 8/9/2013, Hội chợ triển lãm Trung Quốc – Asean lần thứ 10 (CAEXPO 2013) và chương trình khảo sát thị trường XK nông sản tại Trung Quốc là sự kiện xúc tiến thương mại ngoài nước có quy mô và tầm quan trọng bậc nhất đối với ngành nông nghiệp Việt Nam. 

Đây là cơ hội cho các DN, nhà quản lý Việt Nam có được những thông tin mới nhất về thị trường Trung Quốc nói chung và thị trường Quảng Tây nói riêng, nhằm tìm kiếm được đối tác XK các mặt hàng nông, lâm, thủy sản, thủ công mỹ nghệ. Đồng thời, là dịp để DN 2 nước tăng cường giao lưu, trao đổi hợp tác thúc đẩy hoạt động thương mại 2 chiều Việt Nam - Trung Quốc.  

Với tầm quan trọng đó, CAEXPO 2013 đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của Chính phủ. Ngày 2/9, đích thân Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao của Việt Nam đã tới cắt băng khai trương khu gian hàng của Việt Nam tại CAEXPO 2013 tại Nam Ninh.

Trong khuôn khổ CAEXPO 2013, đoàn DN Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp do Trung tâm XTTM nông nghiệp chủ trì đã thu hút hơn 30 DN tham gia. Thông tin của các DN tham gia từ Quảng Tây cho biết, từ ngày 3 – 4/9/2013, các DN nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức Chương trình tham quan, giao dịch tại Hội chợ hàng nông nghiệp của Hội chợ Trung Quốc -Asean tại Trung tâm triển lãm Quảng Tây.  

Khu triển lãm của DN Việt Nam tại CAEXPO 2013

Tại buổi tham quan Hội chợ Trung Quốc – Asean ngày 3/9, DN Việt Nam đã tìm kiếm được nhiều đối tác, ký kết được nhiều hợp đồng như: Công ty TNHH Hoàng Minh Châu (Hưng Yên) đã đàm phán, tìm kiếm được đối tác XK sản phẩm nghệ sang Malaysia; Công ty TNHH Thương mại Biofarm (Hà Nội) đã kết nối được với đối tác cung ứng thiết bị vật tư thú y; Tổng Cty Lương thực miền Bắc (Vinafood 1) tìm kiếm được đối tác XK gạo... 

Ngoài ra, một số Cty trong ngành chăn nuôi cũng đã tìm kiếm được nhiều đối tác cung ứng các sản phẩm về máy móc, thiết bị chăn nuôi... Ngày 4/9, đoàn DN nông nghiệp Việt Nam đã tiến hành đi tham quan khu Triển lãm thành tựu nông, lâm, thủy sản và một số chợ đầu mối nông sản tại Trung Quốc, qua đó tiếp tục tìm kiếm được nhiều đối tác quan trọng.

Sáng qua (5/9), đoàn DN nông nghiệp VN tiếp tục tham gia Hội nghị quảng bá nông, lâm, thủy sản VN và giao thương doanh nghiệp VN – Trung Quốc. Hội nghị đã thu hút gần 200 DN của Trung Quốc và hơn 90 doanh nghiệp VN (trong đó có hơn 50 DN hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp) tham gia. Buổi chiều, đoàn DN nông nghiệp VN tham gia các chương trình hội nghị hội thảo xúc tiến thương mại và đầu tư khác được tổ chức trong khuôn khổ hội chợ, tham dự Hội nghị giao thương mua bán vật tư nông nghiệp, thiết bị chế biến, bảo quản nông sản thực phẩm Trung – Việt. 

Đoàn doanh nghiệp VN đã tham dự Lễ khai mạc Hội chợ Caexpo tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Quốc tế Nam Ninh và tiếp tục khảo sát các khu buôn bán tập trung nông sản, vườn công nghệ cao tại thành phố Nam Ninh, tìm kiếm đối tác, tiến hành giao dịch thương mại tại các khu trưng bày triển lãm...

Cũng trong ngày hôm qua, đoàn doanh nghiệp VN đã tham dự Lễ khai mạc Hội chợ Caexpo tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Quốc tế Nam Ninh và tiếp tục khảo sát các khu buôn bán tập trung nông sản, vườn công nghệ cao tại thành phố Nam Ninh, tìm kiếm đối tác, tiến hành giao dịch thương mại tại các khu trưng bày triển lãm...

L.B

Đang được quan tâm

Gửi bình luận