Thứ năm, 26/04/2018 10:52 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tỉnh Đoàn Thái Nguyên: Nơi ươm mầm tài năng

10/04/2018, 10:29 (GMT+7)

Có thể nói rằng, nhiều thế hệ cán bộ chủ chốt tại tỉnh Thái Nguyên được trưởng thành từ công tác Đoàn, cùng với nhiều cống hiến góp phần làm rạng danh Đất Thái, nên luôn được người dân quý trọng.

Trụ sở Tỉnh Đoàn Thái Nguyên

Chính vì thế, Tỉnh Đoàn luôn được ví như cái nôi đào tạo, bồi dưỡng nhân tài của Tỉnh ủy Thái Nguyên trong công tác cán bộ. Với những lý do đó, mà mỗi khi có cất nhắc một cán bộ nào đó, giữ chức vụ tại Tỉnh Đoàn Thái Nguyên, sẽ luôn nóng hơn bao giờ hết.

Do đó, tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thái Nguyên lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2017 – 2022, việc Đại hội chọn lựa ứng viên Đoàn Quang Duy, để bầu vào Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, sau đó bầu vào chức danh Phó Bí thư Tỉnh Đoàn đã được làm theo đúng quy trình.

Thế nhưng, hàng loạt lời ong, tiếng ve vẫn cho rằng: Đoàn Quang Duy đang là Phó Bí thư Thường trực tại Đoàn trường Đại học Thái Nguyên, mới tham gia công tác đoàn từ năm 2016, chưa qua công chức nhà nước, chưa nhiều kinh nghiệm công tác Đoàn…, được bầu vào Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Thái Nguyên, chẳng khác nào chuột sa chĩnh gạo.

Thậm trí còn cả những suy đoán ác ý như: …Đoàn Quang Duy mà không phải là con ông Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, thì khó mà thăng tiến nhanh như vậy?...

Còn trường hợp chị Phạm Thị Thu Hiền, khi được chọn lựa bầu vào chức danh Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Thái Nguyên, cũng bị ong ve châm chích rằng: Chị Hiền có dựa hơi người cha là ông Phạm Xuân Đương, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên, nên đang ở chức danh Phó Văn phòng của Sở Tài Nguyên, tiến thân vào Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, hưởng phụ cấp 0,7 là ngang hàng Phó Giám đốc Sở nơi chị từng công tác, với cách cất nhắc nhanh như thế, nếu không phải con ông cháu cha, thì rất khó phát triển nhanh như vậy?...

Qua tìm hiểu của phóng viên NNVN, thì những lời ong, tiếng ve đó đã bộc lộ rõ cảnh “đố kỵ”, bởi : Việc lựa chọn, cất nhắc, nhất là công tác cán bộ có tính “tạo nguồn”, đã có sự tính toán rất kỹ lưỡng từ các tiêu chuẩn, đạo đức, nguồn gốc và cả năng lực chuyên môn. Không thể cứ nhắm vào con ông nọ, cháu bà kia để thích là được. Bởi các bước về công tác cán bộ của Đảng ta luôn được làm rất chặt chẽ, phải trải qua rất nhiều điều kiện bắt buộc từ; Văn bằng, chứng chỉ, quá trình công tác, năng lực vượt trội của bản thân… mới được cấp trên “chọn mặt gửi vàng”, chứ đâu như lời ong tiếng ve của những kẻ chơi xấu, đặt điều!.

Do đó, việc anh Đoàn Quang Duy dù chưa nhiều kinh nghiệm trong công tác Đoàn, hay chị Phạm Thị Thu Hiền mới là Phó Văn phòng cấp Sở, nhưng kết quả cuối cùng, cả 2 vẫn được Đại hội chấp thuận. Điều đó cho thấy; sức trẻ và tài năng đã tỏa sáng, chứ đâu phải bấu víu vào hai từ “ông cha” để thăng tiến?

ÂU VƯỢNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận