Thứ hai, 21/05/2018 02:18 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tình trẻ không có giá rẻ

01/04/2017, 08:30 (GMT+7)

Từ ngày Tuyết lấy Quang, dường như cuộc sống của cô đã thay đổi hẳn sang một trang mới kể từ đó. Tuyết đã trải qua một vài cuộc tình rồi mới gặp Quang.

Những cuộc tình cô có trước đây đều gặp trục trặc. Có mối tình chỉ là tình một chiều; có mối tình là người ta thương cô, nhưng trong lòng cô không có chút mảy may cảm xúc mỗi khi gặp gỡ người đó.

Ảnh minh họa

Cũng có mối tình thật đẹp và thơ mộng, nhưng đó là mối tình của thuở đi học, không có kinh nghiệm sống cũng không có dự định gì cho tương lai, ngoài những bồng bột nhất thời của tuổi trẻ. Ngoài ra, cô cũng có một cuộc tình thật đẹp, lẽ ra mối tình đó đã có thể đơm hoa kết trái và hai người nên vợ thành chồng với nhau, nếu anh chàng kia lựa chọn cô chứ không lựa chọn mãnh lực đồng tiền. Sau hai năm yêu nhau và sắp sửa tiến đến hôn nhân, người tình của cô gặp được một cô gái gia thế giàu có say mê anh ta, thế là hắn rời bỏ cô ngay lập tức.

Chính vì những sóng gió không ít cô đã gặp phải trên cuộc hành trình đi tìm một nửa kia hạnh phúc cho bản thân, nên khi quen với Quang, hai người tâm đầu ý hợp, lại thêm hai năm tìm hiểu, thử thách nữa, cuối cùng họ cưới nhau. Phải nói rằng Quang là người chồng rất mực chiều chuộng vợ, hay ít nhất đó là trong suy nghĩ của Tuyết.

Chung sống với nhau hơn mười năm, anh vẫn đối xử với vợ ân cần như ngày nào. Cổ nhân có câu “phu phụ tương kính như tân” nghĩa là vợ chồng vẫn kính trọng nhau như thuở mới gặp gỡ ban đầu. Nói có hơi quá, nhưng theo Tuyết, cách đối xử của chồng cô đối với cô vẫn tôn trọng như thuở nào, không bao giờ Quang có cử chỉ hay hành động khinh mạn với vợ.

Thỉnh thoảng lúc rỗi rảnh, anh vẫn hẹn hò vợ đi chơi phố, ăn tiệm hay cùng nhau đi cà phê, lựa chọn những địa điểm có không gian tĩnh lặng hay thân mật. Theo Tuyết, những khoảnh khắc như thế rất hiếm hoi trong thế giới của những đôi lứa yêu nhau và đã trở thành vợ chồng với nhau. Chưa kể Quang là người chồng luôn săn đón những sở thích của vợ.

Chừng đó cũng đủ để Tuyết rất an tâm về lòng chung thủy của Quang đối với cô. Ở bên ngoài gia đình cô, các bạn bè, người thân, người quen biết, cũng có không ít những lời ong tiếng ve, bảo rằng Quang chỉ đóng kịch, coi vậy mà thực chất không phải vậy, hoặc trước khi quen Tuyết, anh ta cũng rất đào hoa, thay bạn gái như thay áo, hoặc khuyên Tuyết dù sao cũng nên để ý kiểm soát chồng từ xa. Cẩn tắc vô áy náy, nhưng ai nói mặc ai, Tuyết vốn không phải là người chấp nhất những chuyện nhỏ nhặt, cô cũng không để tâm đến quá khứ của chồng, nhất là khi những chuyện đó đều do người khác kể lại, không phải do chính cô mắt thấy tai nghe.

Đang chung sống hạnh phúc, Quang bỗng nhiên đổ bệnh nan y và anh qua đời chỉ vài tháng sau. Tuyết khóc hết nước mắt trước sự mất mát to lớn. Cô đứng ra lo liệu tang lễ cho chồng thật long trọng. Quang ra đi, trong nhà chỉ còn lại ba mẹ con Tuyết. Trong khi mọi người đang quây quần bên quan tài khóc thương người quá cố, một phụ nữ dắt theo một bé trai đến trước quan tài, cô bảo đứa bé thắp nhang quỳ lạy cha. Mọi người đều kinh ngạc trước sự kiện. Đến chừng đó, người thiếu phụ kia mới nói thật cho họ biết đứa bé chính là con trai của Quang.

Thì ra đầu đuôi câu chuyện chính vì giữa Tuyết và Quang không có con trai. Hai đứa con của họ đều là con gái. Nhiều lần Quang muốn vợ sinh thêm để anh “bói” ra một đứa con trai. Nhưng nói thế nào Tuyết vẫn nhất định không chịu sinh thêm nữa. Phải chăng đó là lý do Quang âm thầm đi đêm bên ngoài để tìm cho bằng được một đứa con trai?

Đang sướt mướt khóc chồng, hay tin Quang có vợ bé khiến Tuyết quá tức giận đến mức cô không khóc thêm một phút nào nữa. Cô lạnh lùng lo đám tang cho chồng cho đủ bổn phận rồi thôi. Sau này những khi hồi tưởng lại, Tuyết còn ân hận xen lẫn nỗi ấm ức của kẻ bị lừa tình. Thế là bao nhiêu ân tình gắn bó lâu năm, chỉ trong một phút đã trôi sạch theo dòng nước.

Những lúc ngồi cô quạnh một mình, Tuyết chỉ biết than thân không hiểu tại sao trong đời cô chưa từng gặp được một người yêu thương cô thật lòng? Hay là chỉ tại cô chưa tìm thấy được đó thôi? Quang đã không chung thủy với cô, việc gì cô phải thủ tiết với con người bạc tình đó.

Thế là cô khép lại dĩ vãng, bắt đầu lao vào các mối quan hệ mở, giao du rộng rãi. Cô đi học thể dục thẩm mỹ, học trang điểm, nấu ăn, và đi du lịch theo các nhóm bạn. Tiền bạc của hai vợ chồng, Tuyết hiện có dư thừa. Lại có mấy căn nhà để cho thuê. Tiền bạc tiêu không hết. Vấn đề là làm sao để tiêu khiển khuây khỏa. Các con cũng không cản trở mẹ, mặc cô muốn làm gì thì làm. Được hai năm ăn chơi thoải mái như thế, cho đến một hôm, cô con gái lớn của Tuyết bỗng tá hỏa khi cô chứng kiến mẹ cô làm giấy tờ bán đứt một căn nhà mặt tiền với lý do để trả nợ. Hỏi ra mới biết chẳng phải Tuyết nợ nần gì mà là do chính gã “phi công trẻ lái máy bay bà già” của Tuyết đang mắc nợ ngập cổ thì có.

Sự việc vỡ lở, chẳng ai can thiệp kịp. Mất bay một căn nhà gần chục tỉ đồng. Người ta vốn dại thì đến già hai thứ tóc vẫn còn dại. Biết cái nết dại trai của mẹ đã hết thuốc chữa. Sau khi làm việc phân biệt phải trái cho mẹ nghe, kèm theo những phàn nàn, cắn rứt đủ thứ, các con của Tuyết dứt khoát không cho bà mẹ phá của được cầm trong tay nhiều tiền bạc nữa. Tuyết bây giờ tựa như người bị giam lỏng trong vòng tay các con. Tất cả tài sản gia đình do hai cô con gái trực tiếp quản lý. Mất bò mới rào dậu, nhưng thà can thiệp chậm vẫn còn hơn không.

BẢO MINH (Kiến thức gia đình số 12)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận