Thứ sáu, 20/07/2018 02:10 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tỉnh ủy Hà Tĩnh đề nghị làm rõ vấn đề báo nêu

27/09/2011, 14:32 (GMT+7)

Ngày 26/9/2011, một số thông tin phản ánh về việc, cán bộ UBND huyện H¬ương Sơn (Hà Tĩnh) và một chủ doanh nghiệp ăn uống với hình thức rất phản cảm trong khi bão số 4 đang chuẩn bị vào Hà Tĩnh.

Sau khi báo đăng, ông Nguyễn Duy Trinh, Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn khẳng định với chúng tôi: “Ngay khi nhận được tin, chúng tôi đã chỉ đạo làm rõ. Tuy nhiên, anh em báo cáo lại, đó là một bận ăn trưa rất bình thường. Sau khi đi kiểm tra cơ sở và các công trình xung yếu về thì anh em đã đặt cơm trưa tại một quán cơm bình dân ở xã Sơn Lễ”.

Trả lời với PV. NNVN, ông Nguyễn Thanh Bình, Bí thư Tỉnh ủy cho biết: “Tôi đã chỉ đạo Ban Tuyên giáo, Sở TT – TT và UBND huyện Hương Sơn phải làm rõ vấn đề này. Theo chủ quan của tôi, đây là một bận ăn trưa rất bình thường, không có gì sai phạm cả. Để báo chí phản ánh như vậy không hay nên cần phải làm rõ”.

Còn ông Phạm Xuân Cảnh, Phó Chủ tịch UBND huyện, người có mặt trong bận ăn ấy đã phản ứng: “Chúng tôi nhận được công điện của tỉnh là phối hợp với đơn vị thi công triển khai kiểm tra các đê kè, hồ đập. Sau khi đi kiểm tra trên đường trở về, lúc 11h30 trưa ngày 26/9 anh em ghé vào một quán cơm bình dân bên đường ăn trưa bình thường như các buổi ăn trưa khác. Nếu nói cán bộ đi ăn trưa ở quán là vi phạm thì thật là vô lý. Tuy nhiên, đây cũng là một bài học cho anh em chúng tôi”.

Ông Nguyễn Quang Nhân, Giám đốc Công ty TNHH Thành Nhân thừa nhận: “Doanh nghiệp chúng tôi đang thi công một số công trình chống lũ trên địa bàn. Khi nghe tin bão số 4 vào, UBND huyện đã yêu cầu chúng tôi phối hợp kiểm tra. Đến trưa, mấy anh em rủ nhau vào quán ăn cơm để tiếp tục lên đường xuống kiểm tra vùng hạ của huyện. Trong bận ăn, anh em có uống người chén rượu cho đỡ mệt mỏi vì ướt mưa. Ăn xong thì rời quán bình thường, chứ làm gì có chuyện nhân viên nữ phục vụ”.

Còn bà Nguyễn Thị Thanh chủ quán nói trên chia sẻ: “Nếu nói các bác, các anh vào nhậu nhẹt thì tội quá. Khoảng 5 – 6 anh em họ uống chưa hết ½ chai rượu gạo. Mà quán nhà tui có mấy cháu trai trong quê phục vụ chứ làm gì có nhân viên nữ. Nếu như buổi trưa mà cấm chúng tôi bán cơm cho cán bộ thì nhà tui cũng xin đóng quán luôn”.

Được biết, UBND huyện Hương Sơn đã cử thanh tra, tiến hành xác minh lại toàn bộ diễn biến của bận ăn có các cán bộ tham gia vào trưa 26/9 tại quán cơm Thanh Quang. Nếu có đúng sự việc như báo chí nêu sẽ xử lý nghiêm túc.

AB

Đang được quan tâm

Gửi bình luận