Thứ tư, 18/07/2018 12:19 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tính xa

24/01/2013, 10:39 (GMT+7)

Này, mấy cái rạp hát, rạp chiếu phim, nhà triển lãm thường nằm ở khu vực nội thành của các thành phố, thị xã, đúng không?

- Này, mấy cái rạp hát, rạp chiếu phim, nhà triển lãm thường nằm ở khu vực nội thành của các thành phố, thị xã, đúng không?

- Đúng thế. Ở các thị xã thì chúng thường nằm ngay khu vực trung tâm của thị xã. Còn ở các thành phố lớn, chúng thường được bố trí ở trung tâm của các quận hay trên những con đường gần trung tâm, đông người qua lại.

- Và thường là nằm ở ngay mặt tiền của các con đường.

- Hầu hết là thế. Chiếu phim, tổ chức nhạc hội, tổ chức trưng bày, triển lãm gì đó thì rất cần được đông đảo công chúng biết tới và đến xem, ủng hộ. Do đó, các rạp chiếu phim, rạp hát, nhà triển lãm đương nhiên thường phải nằm ở mặt tiền rồi. Chứ nằm sâu trong ngõ ngách nào đó thì ai biết mà đến xem.

- Như vậy nếu tận dụng mặt bằng của các rạp, các nhà triển lãm để kinh doanh thì sẽ rất thuận tiện?

- Đúng vậy. Lâu nay nhiều nhà kinh doanh đã thuê mướn mặt bằng của nhiều cung văn hóa, rạp hát để tổ chức đám cưới, đám tiệc hay kinh doanh những dịch vụ khác đấy. Toàn chỗ mặt tiền nên làm ăn không đến nỗi nào. Mà này, ông hỏi vụ thuê mượn mặt bằng của rạp, của nhà triển lãm làm gì vậy?

- Thì ông có nghe chuyện về một cái đề án xây dựng, nâng cấp các rạp chiếu phim, rạp hát, nhà triển lãm từ nay đến năm 2020 với kinh phí tới gần 11 ngàn tỉ đồng không?

- Có, cái đề án này vừa được Chính phủ phê duyệt mà.

- Như vậy nếu thực hiện đề án này, chắc chắn sẽ có thêm nhiều rạp hát, rạp chiếu phim, nhà triển lãm được xây dựng mới ở các thành phố, thị xã.

- Đúng thế.

- Chính phủ phê duyệt đề án này thì chắc đã phải cân nhắc rằng đó là một khoản đầu tư cần thiết. Nhưng nếu hàng loạt rạp hát, rạp chiếu phim, nhà triển lãm mới được xây xong mà lại không có phương án, con người để vận hành hiệu quả, thì chúng sẽ lại bị bỏ phí như nhiều công trình tương tự đã xây dựng trước đây.

- Ừ. Nhiều người cũng đang lo như thế.

- Vì thế, tôi đang tính chuyện nghiên cứu khả năng tận dụng mặt bằng của các rạp chiếu phim, rạp hát, nhà triển lãm trong việc kinh doanh dịch vụ đám cưới hay các dịch vụ khác, để sau này, nếu lỡ có thêm nhiều rạp, nhiều nhà triển lãm mới xây nhưng chẳng mấy khi được sử dụng, thì mình có thể đến đó thuê mượn mặt bằng kinh doanh.

- Trời, tính xa quá.

- Chẳng xa đâu. Nếu tình trạng xây xong để đó còn tiếp diễn thì nếu mình không tính ngay bây giờ, đến lúc ấy mới tính, e rằng đã có người khác nhảy vô trước để thuê mượn mặt bằng rồi.

NHỊ TRẦN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận