Chủ nhật, 22/04/2018 02:09 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tôi tin chồng bạn sẽ giật mình, cẩn thận và sẽ trở lại với quỹ đạo của vợ

16/12/2016, 07:10 (GMT+7)

Sau này tôi mới biết anh ấy tình cờ gặp lại người bạn gái cũ thời PTTH. Hình như gặp trong một cuộc họp lớp do trường cũ và tỉnh nhà tổ chức. Cô ấy hiện sống một mình, chồng ly dị, con theo chồng định cư...

Chị kính mến!

Chúng tôi là một đôi nổi tiếng trong gia tộc hai bên và trong bạn bè. Ba đứa con gái của chúng tôi tự hào về ba lẫn mẹ, chúng nó bảo sẽ không có ai trên đời như ba nó để hạnh phúc như mẹ. Rồi chúng nó cũng lấy được chồng mặc dù không chàng rể nào sánh được với ba vợ, đúng vậy đó chị.

Nhưng mấy ai lượng được chữ ngờ. Con cái đâu vô đó và riêng tư hết thì tôi cũng đã ngũ tuần. Là vì tôi lấy chồng muộn, sinh con trễ mà vợ chồng lại cùng tuổi nữa. Những đứa cháu ngoại đã khiến tôi quay như chong chóng từ nhà đứa nầy rồi đứa kia, công việc cơ quan bê trễ, cuối cùng tôi về hưu sớm mấy năm. Ba đứa con mới cho ra đời ba suất cháu mà ông ngoại đã mỉa “không ly dị mà mất vợ”. Tôi có bỏ phế anh ấy thật, giờ nghĩ lại mới biết lúc ấy chồng cũng mới ngoài năm mươi, phong độ, chín muồi nhất.

Sau này tôi mới biết anh ấy tình cờ gặp lại người bạn gái cũ thời PTTH. Hình như gặp trong một cuộc họp lớp do trường cũ và tỉnh nhà tổ chức. Cô ấy hiện sống một mình, chồng ly dị, con theo chồng định cư ở nước ngoài. Tôi không để ý lắm cô ấy vì trong ký ức và trong tim anh cô ấy lờ mờ chứ không khắc khoải gì. Tôi có thấy lưu bút, thấy vài bức ảnh, sau nầy họ cũng có gặp nhau ở đám cưới bạn bè nhưng đã quá lâu rồi. Chúng tôi hoàn hảo, chúng tôi có cháu ngoại thì tôi còn nghĩ anh thế này thế kia làm gì.

Nhưng mà bỗng dưng anh ấy có đó chị ạ. Có điện thoại, có tin nhắn và có cả facebook mỗi ngày với nhau. Tôi ở nhà các cháu về, thấy mỗi lần chồng mỗi khác, iPhone kè kè bên, vừa sắm thêm iPad có bàn phím thay hẳn cái laptop bàn. Ngủ ít, thức với mạng miếc nhiều, máy để ở đầu giường nhá sáng liên tục, cả khuya. Nhiều lần tôi chợt ghé qua và thấy cái tên quen quen và sực nhớ ra.

Phát hiện nầy làm tôi sốc nặng chị ơi. Tôi điên lên và chưa bao giờ tức giận như vậy. Không nói gì, tôi đề nghị con mở phây của ba và tôi dành thời gian đọc hết anh rồi từ anh, tôi đọc cô ta. Tôi bàng hoàng phát hiện ra rằng anh ấy không khai mục gia đình là đã kết hôn như nhiều người, hình ảnh vợ và con không thấy đâu, nói gì đến đám cháu. Phía cô ta cũng đầy những like, những share từ chồng tôi. Tên của hai người ở mục like làm tôi hoa cả mắt.

Theo chị, tôi nên xử sự ra sao? Nói thẳng với chồng, hay nhảy bổ vào cô bạn ấy để nhắc cô ta về cách hành xử với người đang có vợ và đang hạnh phúc. Và có nên lập facebook để mình cũng không lạc lõng không?

------------------

Bạn thân mến!

Thực sự khi vợ chồng đã đứng ở triền dốc xuống thì rất hay gặp cảnh này. Vợ tíu tít với con với cháu, chồng bị ra rìa. Như bạn đó, di chuyển giữa các nhà ba đứa con gái mà không nghĩ chồng sẽ buồn, sẽ không tuyệt vời nữa, bằng chứng là đã nói mỉa rồi. Ấy là chưa nói cảnh anh ta chạnh lòng vì không có mống con trai nào.

Tôi biết mấy đôi từng trên cả tuyệt vời. Hồi trước mà vợ chồng đi tắm cũng chờ nhau, tắm chung suốt. Vợ chăm chồng từng miếng ăn giấc ngủ, chồng ân cần tử tế thủy chung. Bỗng dưng về già chán nhau, ông có bà khác, đưa nhau ra tòa. Dư luận một phen bật ngửa. Có thể họ diễn mãi cái vai hoàn hảo như diễn viên trên sân khấu, mãi rồi cũng oải và trở về với con người hai mặt ánh sáng và bóng tối của mình.

Rất cần dẹp bỏ chủ quan chúng tôi là một đôi không thể tì vết, cắt chia. Bây giờ cuộc sống phức tạp, con người phụ nữ tự do, như cô bạn gái thời trung học của chồng bạn đó, cô ta rảnh, cô ta độc lập và giỏi điện tử nữa, nhìn qua thì bạn đã “thua” ở mặt này rồi. Mạng xã hội nó làm con người ta gần lại, tìm ra người thất lạc và dễ tri kỷ những vấn đề không ảnh hưởng đến hầu bao hay người thân, chỉ mất thời gian thôi. Nhưng chơi phây và lướt web nhiều đâm nghiện, rồi xao lãng, ăn không ngon ngủ không yên, sụt cân, bơ phờ, lạnh nhạt người thân mà chính họ không biết.

Bạn chú ý đến chồng đi. Tuổi ấy đàn ông chín nhất và dễ sinh sự nhất. Rất cần lập facebook để mình không tụt hậu và từ đó, thành “đối thủ đáng gờm” với chồng. Tôi tin chồng bạn sẽ giật mình, cẩn thận và sẽ trở lại với quỹ đạo của vợ. Đàn ông họ ít thở than vì sợ bị cho là yếu đuối, thương con nhưng họ rất cần vợ, nhớ nhé, đừng để tái diễn cảnh “không ly dị mà mất vợ” (mất vì vợ quá chăm con cháu). Tự tin, lẳng lặng điều chỉnh mình và điều chỉnh chồng, đừng lên tiếng hay làm gì cô bạn gái cũ của chồng, mặc họ, rồi họ sẽ biết mà cẩn trọng thôi.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận