Thứ năm, 26/04/2018 08:33 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tổng thống Ukraine điều thêm quân bảo vệ các thành trì miền Đông

05/11/2014, 08:31 (GMT+7)

Tổng thống Poroshenko cũng khẳng định Kiev vẫn tuân thủ kế hoạch hòa bình ở miền Đông nước này.

Tổng thống Ukraine điều thêm quân bảo vệ các thành trì miền Đông
Quân đội Ukraine tại Mariupol. (Ảnh: AFP)

BBC ngày 4/11 đưa tin, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tuyên bố ông đã chỉ thị cho các tư lệnh quân đội điều thêm những đơn vị mới tới bảo vệ các thành phố ở miền Đông và Đông Nam trước cuộc tấn công tiềm tàng của lực lượng ly khai ủng hộ Nga.

Phát biểu tại một cuộc họp của Ủy ban quốc phòng và an ninh quốc gia, Tổng thống Ukraine nói "các đơn vị đã được củng cố đủ khả năng phòng vệ đập tan các cuộc tấn công vào Mariupol, Berdyansk, Kharkiv và phía Bắc Lugansk".

Tổng thống Poroshenko cũng khẳng định Kiev vẫn tuân thủ kế hoạch hòa bình ở miền Đông nước này, bất chấp cuộc bầu cử gây tranh cãi do lực lượng ly khai tổ chức.

Cuộc bầu cử ở hai tỉnh ly khai Donetsk và Lugansk đã đưa các ông Alexander Zakharchenko và Igor Plotnitsky lên nắm quyền ở các nước Cộng hòa mà họ tuyên bố từ ngày 2/11/2014 chính thức độc lập khỏi Ukraine.

Một phần Donetsk hiện do quân đội Kiev kiểm soát nhưng ông Zakharchenko nói tại cuộc họp báo sau lễ nhậm chức rằng đó là sự chiếm đóng bất hợp pháp và nước Cộng hòa nhân dân Donetsk đòi hỏi toàn bộ chủ quyền với vùng Donetsk.

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận