Thứ năm, 19/10/2017 12:25 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

TP.HCM: Thực phẩm dịp tết không thiếu

16/12/2011, 14:14 (GMT+7)

Tính đến ngày 12/12, nguồn vốn và lượng hàng hoá tiêu dùng phục vụ tết của các DN được giao đã tăng gấp 3- 4 lần so với kế hoạch...

Bà Lê Ngọc Đào, Phó Giám đốc Sở Công thương TP.HCM cho biết, tính đến ngày 12/12, nguồn vốn và lượng hàng hoá tiêu dùng phục vụ tết của các DN được giao đã tăng gấp 3- 4 lần so với kế hoạch. Tổng nguồn vốn các DN chủ động huy động để chuẩn bị hàng hóa cung ứng cho tháng trước, trong và sau tết đạt gần 6.000 tỷ đồng.

Trao đổi với NNVN, đại diện các chợ đầu mối nông sản, thực phẩm lớn nhất tại TP.HCM là Thủ Đức, Hóc Môn và Bình Điền đều cho biết, hiện nay nguồn hàng thực phẩm tươi sống, rau củ quả phục vụ tết có nguồn cung rất mạnh, tăng 80-100% so với ngày thường.

 Theo đó, về thực phẩm, theo nhận định tết này không xảy ra biến động giá. Không những vậy, thực hiện chỉ đạo của UBND TP.HCM, hiện nay đã có nhiều DN, đơn vị kinh doanh trên địa bàn cam kết giữ nguyên giá bán và còn thêm nhiều chương trình khuyến mại cho người tiêu dùng, chẳng hạn như hệ thống siêu thị Co.op Mart, Big C, Lotte Mart, Maximark, Satra… cam kết sẽ đưa ra nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn. 

Đặc biệt, tết năm nay, các hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện ích, điểm bán hàng bình ổn đều tăng cường thời gian phục vụ. Hệ thống siêu thị Coop Mart cho biết, sẽ mở cửa kinh doanh cho đến ngày 30/12 âm lịch và mở cửa phục vụ lại vào mùng 2 tết. Còn Big C từ ngày 6/11 đến 22/1/2012 sẽ tăng thời gian bán hàng thêm 2 giờ mỗi ngày.

Số liệu từ Sở Công thương TP.HCM cho thấy, hiện nay các mặt hàng phục vụ tết tại TP.HCM đã được chuẩn bị chu đáo sẵn sàng. Qua kiểm tra thực tế của các đơn vị được giao nhiệm vụ cung ứng thực phẩm cho thấy: Gạo nếp khả năng cung ứng của DN là 22.360 tấn (đạt 142% so với kế hoạch), đường RE cung ứng 10.900 tấn (đạt 168%), dầu ăn cung ứng 6.130 tấn (đạt 245%), thịt gia súc cung ứng 14.830 tấn (đạt 136%), thịt gia cầm 13.750 tấn (đạt 249%), thực phẩm chế biến 8.479 tấn (đạt 255%), trứng gia cầm đạt 98 triệu quả (đạt 161%), rau củ quả khả năng cung ứng hơn 9.838 tấn (đạt 229%), thủy hải sản đông lạnh cung ứng hơn 840 tấn (đạt 170%).

 Bà Lê Ngọc Đào cho biết thêm, hiện TP cũng đã chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường dự trữ nguồn hàng, đáp ứng cân đối cung cầu thị trường, không để thiếu hụt cục bộ, dẫn đến giá cả tăng đột biến. Trong đó, TP.HCM xác định 3 nguồn cung hàng hóa chính gồm: Nguồn cung từ các DN tham gia chương trình bình ổn giá chiếm 30-40% thị phần, các chợ đầu mối chiếm 40-50%, và các công ty và DN khác chiếm 10-20%.

Riêng nguồn vốn chuẩn bị cho hàng bình ổn giá ở một số đơn vị chủ lực như Liên hiệp HTX TP.HCM (Saigon Co.op) là hơn 906 tỷ đồng , Cty Vissan 654,5 tỷ đồng, Cty Thực phẩm công nghệ Sài Gòn 121 tỷ đồng…

ĐỖ HƯNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận