Thứ bảy, 21/07/2018 01:20 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trà chanh chém gió: Ai sẽ là 'khán giả'

02/08/2017, 06:50 (GMT+7)

Trước giờ lên đường sang Hàn Quốc tập huấn, HLV Hữu Thắng đã loại đi 3 cầu thủ nhưng khi từ Hàn Quốc bay thẳng về Malaysia, sẽ có thêm 4 cái tên nữa phải rời đội tuyển.

15-50-58_u22
U22 Việt Nam

Và đến lúc này, không khó để nhận ra những ai sẽ phải nói lời chia tay U22 Việt Nam khi nhìn vào bộ khung đội tuyển và thực tế sử dụng của HLV Hữu Thắng.

U22 Việt Nam hiện có 4 trung vệ, cái tên sẽ bị gạch nhiều khả năng là Huỳnh Tấn Sinh. Trung vệ của Quảng Nam không cạnh tranh được với những Bùi Tiến Dũng, Hoàng Văn Khánh và Đình Trọng. Trong khi đó HLV Hữu Thắng vẫn có thể dùng thêm Duy Mạnh hoặc Đông Triều ở vị trí trung vệ.

Ngoài cánh, Hồ Tấn Tài đến Hàn Quốc chỉ là phương án dự phòng. Và chẳng khó để dự đoán hậu vệ thuộc biên chế Bình Định sẽ là cái tên phải ở nhà tại SEA Games tới.

Ngoài ra, khả năng trụ lại của Thanh Thịnh ở vị trí hậu vệ cánh cũng rất thấp dù anh được dùng nhiều hơn Tấn Tài thời gian qua. Lý do là sự đa năng của Văn Thanh có thể giúp HLV Hữu Thắng chỉ cần 3 hậu vệ biên.

Ở hàng công, Hồ Tuấn Tài đến lúc này vẫn phải tập luyện với cái đầu gối băng trắng. Sự kiên nhẫn của HLV Hữu Thắng có giới hạn, đồng thời ông không muốn mạo hiểm điền tên Tuấn Tài đi SEA Games nếu anh không bình phục chấn thương.

Ở hàng công lúc này, ngoài Tuấn Tài, ông Thắng vẫn còn 2 lựa chọn cho vị trí tiền đạo cắm là Hà Đức Chinh và Lê Thanh Bình, nên em họ của Văn Quyến không thực sự đảm bảo khả năng chuyên môn, thì việc anh được sang Hàn Quốc tập huấn cũng đã là một ưu ái.

Sự mạo hiểm nếu có đặt ra với thuyền trưởng người xứ Nghệ có lẽ là ở vị trí thủ môn. HLV Calisto từng chỉ dùng 2 thủ môn tại SEA Games 25 và ông Thắng có thể làm điều này bằng cách gạch tên thủ thành Sỹ Huy. Khi đó, cơ hội cho Thanh Thịnh hay Tuấn Tài sẽ tăng lên.

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận