Thứ tư, 18/07/2018 10:25 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trà chanh chém gió: Bản danh sách…ma

08/08/2017, 06:50 (GMT+7)

Hôm 7/8, bỗng một vài trang tin tung bản danh sách 20 cầu thủ U22 Việt Nam dự SEA Games 29 khiến nhiều người tá hỏa.

Trong bản danh sách này, thủ thành Sỹ Huy, hậu vệ Văn Kiên, Văn Hậu và tiền đạo Thanh Bình là những cầu thủ được cho là bị loại khỏi SEA Games 29 của U22 Việt Nam.

Những hình ảnh về bản danh sách được chụp lại từ màn hình trang chủ BTC SEA Games 29 càng khiến cho người ta tin đây là bản danh sách thật.

Nhưng thực tế, bản danh sách đã xuất hiện từ rất lâu, đến nỗi bây giờ tìm lại không còn thấy trên trang chủ BTC SEA Games 29. Và theo lãnh đạo VFF thì đó là danh sách 20 cầu thủ sơ bộ được VFF gửi đi cách đây gần 1 năm nhằm giúp BTC SEA Games 29 có cơ sở làm dữ liệu web.

Cũng bởi vậy, mới có nhưng thông tin vênh đến khôi hài. Ví như Văn Kiên, ở thời điểm gửi danh sách không có tên vì anh là cầu thủ chỉ được gọi bổ sung lên U22 Việt Nam vào phút chót thay cho A Hoàng bị chấn thương, thê mà vẫn… bị loại. Còn Lâm Ti Phông thay vì có tên ở U22 Việt Nam lại… nhảy sang danh sách đăng ký của đội tuyển nữ Việt Nam.

Rõ ràng, thông tin 4 cầu thủ U22 Việt Nam bị loại là thất thiệt, không có cơ sở nhưng việc nó xuất hiện ở thời điểm toàn đội U22 Việt Nam đang tập trung cao độ, chuẩn bị cho giải đấu đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý của các cầu thủ.

“Tôi rất bất ngờ về thông tin này. Tôi, Ban huấn luyện và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chưa đưa ra bất kỳ thông tin nào cả. Đây là thông tin không tốt cho đội tuyển của chúng ta. Giới truyền thông nên có những thông tin chính thống từ Ban huấn luyện, từ Liên đoàn. Những thông tin như thế này ảnh hướng rất lớn tới tinh thần tập luyện của các cầu thủ chúng ta hiện tại ở bên này”, HLV Hữu Thắng cho biết trong cuộc trả lời phỏng vấn sáng 7/8.

Cuối cùng theo khẳng định của ông thầy xứ Nghệ. Ngày 13/8, ông mới chính thức chốt danh sách U22 Việt Nam dự SEA Games 29. Và từ nay đến đó, cơ hội vẫn chia đều cho mọi cầu thủ!

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận