Thứ tư, 18/07/2018 10:25 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trà chanh chém gió: Barca hãy kiên nhẫn như Man Utd

09/08/2017, 06:50 (GMT+7)

Đội bóng xứ Catalan đang bị ép giá khủng khiếp sau khi nắm trong tay 222 triệu euro tiền phá vỡ hợp đồng của Neymar. Tuy nhiên, không vì thế mà đội chủ sân Camp Nou dễ dàng hơn trong việc mua bán.

Barca bây giờ cứ động vào cầu thủ nào là người đấy có giá 100 triệu euro. Philippe Coutinho, người đã khẳng định được tài năng ở Liverpool, một đội bóng có tài chính tốt của Ngoại hạng Anh, có giá đấy đã đành. Nhưng Ousmane Dembele, cầu thủ mới nổi trong một mùa của Borussia Dortmund cũng được hét giá trăm triệu, thì quả là Barca đã gặp vấn đề không nhỏ.

Có hai thứ mà đội bóng nào cũng biết về Barca hiện tại. Một, đội bóng xứ Catalan có nhiều tiền. Và hai, họ buộc phải chi mạnh tay để lấp chỗ trống Neymar và cải thiện hàng tiền vệ. Chính bởi hai yếu tố này, đội chủ sân Camp Nou liên tục gặp khó, dù đối tượng hỏi mua của họ rất đa dạng, từ thành danh như Coutinho đến mới nổi như Dembele.

Gần như bắt buộc, Barca phải mua cầu thủ, nhưng nếu kích nổ bom tấn cỡ trăm triệu euro ngay lúc này sẽ là tự sát. Bất kỳ tân binh nào tới Tây Ban Nha lúc này, ngoài sức ép thay thế Neymar, còn chịu áp lực khủng khiếp từ cái mác bom tấn. Marc Overmars, Javier Saviola, Zlatan Ibrahimovic đều thất bại theo cùng một cách, không thể thay thế ngôi sao đã ra đi. Với trường hợp Coutinho hoặc Dembele, điều tương tự rất dễ lặp lại.

Thay vì cố sống chết mang về một cái tên lớn, Barca hoàn toàn có thể… “học” Man Utd cách đây 4 năm. Ngày ấy, đội chủ sân Old Trafford có nhiều điểm giống Barca bây giờ: vừa thay tướng, lực lượng thiếu chiều sâu, và cần bổ sung nhiều vị trí trong đội hình.

David Moyes cùng Phó Chủ tịch Ed Woodward lao vào thị trường chuyển nhượng để mong đem về những “Van Persie mới”, nhưng rốt cuộc tới tận những ngày cuối, họ chỉ bổ sung duy nhất Marouane Fellaini với giá cao. Họ buộc phải chờ đến kỳ chuyển nhượng mùa đông, và bất ngờ sở hữu một cái tên chất lượng: Juan Mata từ Chelsea.

HOÀNG HÀ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận