| Hotline: 0983.970.780

Trà chanh chém gió: Biệt tài của Zidane

Thứ Hai 17/04/2017 , 06:50 (GMT+7)

Mười ngày sau khi cất bộ ba B-B-C hoàn toàn khỏe mạnh trên ghế dự bị trận gặp Leganes, Zidane tiếp tục làm điều 

Zidane dường như có biệt tài truyền cảm hứng và động lực thi đấu cho những người ít được ra sân

Mười ngày sau khi cất bộ ba B-B-C hoàn toàn khỏe mạnh trên ghế dự bị trận gặp Leganes, Zidane tiếp tục làm điều tương tự trước Sporting Gijon tối thứ bảy vừa rồi và lại thu về ba điểm trọn vẹn.

Không bao giờ là sai nếu Zidane làm vậy bởi lẽ những cầu thủ dự bị của Real như Isco, Morata, James Rodriguez vẫn hơn đứt phần còn lại của La Liga, ngoại trừ Barca. Vấn đề chỉ nằm ở chỗ HLV người Pháp có truyền được cảm hứng và động lực thi đấu cho những người ít được ra sân này không.

Đó là việc khó với nhiều người nhưng với Zidane, dường như đấy là biệt tài của nhà cầm quân từng ba lần giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Trường hợp của Isco là ví dụ. Tiền vệ người Tây Ban Nha được đánh giá là tài năng nhất trong lứa cầu thủ 9x và có thể thay thế Xavi, Iniesta trong tương lai. Tuy nhiên ở Real, Isco chẳng thể chen chân vào đội hình chính bởi Modric, Kroos quá ổn định và hiểu ý nhau.

Zidane cố gắng tạo cơ hội cho tiền vệ sinh năm 1992 nhưng hiệu quả thu về không tương xứng. Cựu cầu thủ Malaga chơi như mơ ngủ suốt quãng thời gian đầu mùa và phải đến tận đầu năm 2017, khi gặp Granada, Isco mới tỏa sáng.

Thay vì bố trí cậu học trò chơi tiền vệ như thường lệ, Zidane hôm ấy để Isco sắm vai tiền đạo phải, thay Gareth Bale chấn thương. Lập tức ngôi sao 25 tuổi tỏa sáng rực rỡ bằng những pha đi bóng kỹ thuật và phối hợp cực ăn ý với Carvajal bên cánh này.

Với một người giỏi kỹ thuật, thích dẫn dắt lối chơi và thiên về xử lý cá nhân như Isco, việc giam cầm anh ở vòng tròn trung tâm chẳng khác nào tước đi sự tự do. Zidane rất tinh ý nhận ra điều này và kể từ trận thắng Granada, ông “thả cửa” cho cậu học trò tung tẩy. Khi Isco đá chính, bộ ba B-B-C hoặc thiếu người hoặc ngồi hẳn ngoài sân.

Thành quả Zidane thu được rất mãn nhãn. Isco phấn chấn nhờ cú đúp vào lưới Sporting Gijon. Bộ ba B-B-C được nghỉ trọn vẹn, sẵn sàng đón tiếp Bayern Munich đang đau đầu vì phong độ sa sút của Thomas Muller.

Xem thêm
Chiêm ngưỡng màn trình diễn đổ bánh xèo khổng lồ

CẦN THƠ Người dân háo hức chiêm ngưỡng 15 nghệ nhân trình diễn đổ chiếc bánh xèo khổng lồ, đường kính 3m phục vụ 1.000 khách tham quan tại Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ.

Thái Hòa: 'Tôi thích diễn nhân vật độc ác'

Thảm đỏ ra mắt bộ phim 'Cái giá của hạnh phúc' quy tụ dàn khách mời đình đám của showbiz Việt và nhận được sự quan tâm lớn từ khán giả, truyền thông.

Atalanta tái đấu Liverpool: Chờ một phép màu từ The Kop

Trận tứ kết lượt về giữa Atalanta vs Liverpool trong khuôn khổ Europa League 2023/2024 sẽ diễn ra vào lúc 2h00 ngày 19/4/2024 trên sân vận động Atleti Azzurri d'Italia. 

Cây phong lá đỏ 115 tuổi hút du khách ở Sa Pa

LÀO CAI Cây phong lá đỏ ở Sa Pa thu hút nườm nượp du khách đến chiêm ngưỡng, chụp ảnh.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm