Thứ tư, 25/04/2018 05:23 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trải nghiệm học đường 'Một ngày làm nông'

09/06/2017, 14:34 (GMT+7)

Trong thời gian một ngày, 36 “nhà nông tí hon” đã được tham gia vào các hoạt động như gieo hạt, bẻ ngô, đuổi bắt gà… tham quan và trải nghiệm các nông cụ, dụng cụ sản xuất nông nghiệp,...

Trường Tiểu học Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh, vừa phối hợp với Văn phòng Điều phối NTM tỉnh, Trung tâm kỹ năng mềm – Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức Chương trình du lịch trải nghiệm học đường “Một ngày làm nông” cho các em học sinh lớp 2A tại Trung tâm phát triển xã Hương Bình, huyện Hương Khê.

16-22-55__0511
Các “nhà nông tí hon” vừa được trải nghiệm làm nông dân vừa được rèn luyện sức khỏe tại Trung tâm phát triển xã Hương Bình

Trong thời gian một ngày, 36 “nhà nông tí hon” đã được tham gia vào các hoạt động như gieo hạt, bẻ ngô, đuổi bắt gà… tham quan và trải nghiệm các nông cụ, dụng cụ sản xuất nông nghiệp, học kỹ năng sống (kỹ năng an toàn, chống xâm hại tình dục, viết nhật ký hành trình) và thi kéo co.

Thông qua các hoạt động này, học sinh nhận biết được công việc hàng ngày của người nông dân, hiểu rõ hơn những vất vả của bà con. Từ đó các em biết quý trọng các sản phẩm nông nghiệp thân thuộc hàng ngày như: lương thực, thực phẩm trong bữa cơm gia đình. Đặc biệt, với việc tổ chức các hoạt động vui chơi, học tập gần gũi thiên nhiên, gần gũi cuộc sống của người nông dân đã tạo ra không khí sôi nổi, lý thú, góp phần giúp các em học sinh rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần làm việc theo nhóm, đoàn kết, gắn bó, có được kỹ năng sống; hiểu hơn các nông cụ, dụng cụ của người nông dân Việt Nam xưa và nay.

Trong xu thế giáo dục mới, việc học và trải nghiệm cần phải được tổ chức song hành nhằm tạo điều kiện để các em học sinh được hòa mình vào thiên nhiên, hoàn thiện kỹ năng của bản thân, luôn tự chủ; đồng thời, thích ứng với cuộc sống, tự tin thể hiện bản thân.

N.THẮNG – T.TÂM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận