| Hotline: 0983.970.780

Tranh cãi gay gắt xung quanh bàn thắng bị từ chối của Southampton trước MU

Thứ Hai 27/02/2017 , 11:16 (GMT+7)

Sau trận đấu giữa MU và Southampton, người ta chứng kiến làn sóng tranh cãi gay gắt liên quan tới bàn thắng bị từ chối của Manolo Gabbiadini vào lưới MU ngay đầu trận đấu.

Ở trận chung kết League Cup với MU, Southampton đã khởi đầu đầy tự tin. Và họ đã sớm làm tung lưới của MU sau khi dứt điểm của Manolo Gabbiadini ở cự ly gần. Dù vậy, trọng tài chính Andre Marriner đã quyết định từ chối bàn thắng ấy sau khi trợ lý Stuart Burt đã căng cờ báo việt vị.

Tình huống làm chậm cho thấy Manolo Gabbiadini vẫn đứng dưới hàng thủ MU
Tình huống làm chậm cho thấy Manolo Gabbiadini vẫn đứng dưới hàng thủ MU
 

Xem lại pha quay chậm có thể thấy Manolo Gabbiadini không hề việt vị khi vẫn đứng cao hơn cầu thủ cuối cùng của MU. Trong khi đó, chỉ có người đồng đội của anh, Ryan Bertrand mới rơi vào thế việt vị nhưng cầu thủ này đứng ở phía sau, không hề chạm bóng. Câu hỏi đặt ra là liệu trọng tài bắt việt vị Ryan Bertrand (người đứng ở phía sau) có chính xác hay không?

Trong bài viết ở góc chuyên gia trên tờ Daily Mail, cựu trọng tài Graham Poll cho rằng trọng tài biên đã sai khi bắt việt vị trong tình huống này. Ông viết: “Trợ lý trọng tài Stuart Burt đã sai khi bắt việt vị trong tình huống này.

Pha quay chậm cho thấy rõ ràng Manolo Gabbiadini không rơi vào thế việt vị. Chỉ có Ryan Bertrand ở trong thế việt vị nhưng không thể bắt việt vị cậu ta được. Luật việt vị chỉ ra rằng cầu thủ sẽ rơi vào thế việt vị nếu như có hành động tham gia vào tình huống hay cản trở khi đứng dưới hàng thủ đối phương”.

Bình luận trên đài Sky Sports, huyền thoại của Southampton, Le Tissier cho rằng: “Ở trận đấu quan trọng như vậy, bạn cần phải đưa ra quyết định đúng đắn. Các bạn có thể thấy, rõ ràng, trọng tài biên không quan sát được Manolo Gabbiadini làm sao bắt việt vị cậu ta được? Hay ông ta nghĩ rằng Ryan Bertrand sẽ chạm bóng?”.

Sau đó, trên tài khoản Twitter cá nhân, Le Tissier đã tái khẳng định: “Một quyết định kinh tởm của trọng tài”.

Nếu bàn thắng này được công nhận, có lẽ, cục diện trận đấu đã rẽ sang hướng khác bởi khi ấy, Southampton sẽ nắm trong tay lợi thế cực lớn (thay vì ở thế rượt đuổi MU).

 

Dân trí

Xem thêm
Chiêm ngưỡng màn trình diễn đổ bánh xèo khổng lồ

CẦN THƠ Người dân háo hức chiêm ngưỡng 15 nghệ nhân trình diễn đổ chiếc bánh xèo khổng lồ, đường kính 3m phục vụ 1.000 khách tham quan tại Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ.

Thái Hòa: 'Tôi thích diễn nhân vật độc ác'

Thảm đỏ ra mắt bộ phim 'Cái giá của hạnh phúc' quy tụ dàn khách mời đình đám của showbiz Việt và nhận được sự quan tâm lớn từ khán giả, truyền thông.

Atalanta tái đấu Liverpool: Chờ một phép màu từ The Kop

Trận tứ kết lượt về giữa Atalanta vs Liverpool trong khuôn khổ Europa League 2023/2024 sẽ diễn ra vào lúc 2h00 ngày 19/4/2024 trên sân vận động Atleti Azzurri d'Italia. 

Cây phong lá đỏ 115 tuổi hút du khách ở Sa Pa

LÀO CAI Cây phong lá đỏ ở Sa Pa thu hút nườm nượp du khách đến chiêm ngưỡng, chụp ảnh.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm