Thứ sáu, 20/07/2018 08:03 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trục xuất 26 người Đài Loan có hành vi lừa đảo

25/07/2014, 08:20 (GMT+7)

Bước đầu nhóm người này khai nhận đang tổ chức và huấn luyện "nghiệp vụ" lừa đảo. Sau đó chia thành nhiều tổ với những nhiệm vụ khác nhau.

Trục xuất 26 người Đài Loan có hành vi lừa đảo
Nhóm huấn luyện lừa đảo người Đài Loan tại cơ quan công an

Ngày 24/7, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đang tiến hành làm các thủ tục trục xuất 26 người Đài Loan.

Theo cơ quan CSĐT, khoảng 10 giờ sáng ngày 14/7, phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an TP.HCM phối hợp các cơ quan chức năng kiểm tra hành chính ngôi nhà số 158 Nguyễn Văn Hưởng (P.Thảo Điền, Q.2) phát hiện 26 người Đài Loan (17 nam, 9 nữ) đang sử dụng các thiết bị công nghệ thông tin, viễn thông để hoạt động lừa đảo gồm: 8 thiết bị VoiIP Gateway, 2 bộ máy tính, 2 bộ phát sóng wifi, 2 converter quang, 2 switch, 14 máy tính cầm tay... nên mời tất cả về cơ quan công an để làm rõ.

Bước đầu nhóm người này khai nhận đang tổ chức và huấn luyện "nghiệp vụ" lừa đảo. Sau đó chia thành nhiều tổ với những nhiệm vụ khác nhau như tổ tư vấn và chăm sóc khách hàng, tổ giải đáp thắc mắc, tổ đóng giả nhân viên ngân hàng..., rồi chúng giả làm nhân viên chăm sóc khách hàng gọi điện Internet cho nạn nhân ở quê nhà thông báo họ đã trở thành thành viên VIP của 1 tổ chức nào đó và sẽ bị thu phí hội viên hàng tháng.

Nếu nạn nhân không muốn tham gia, chúng sẽ nối máy để họ gặp tổ giải đáp thắc mắc để tư vấn rồi chuyển cho một nhóm khác giả làm nhân viên ngân hàng hướng dẫn thao tác trên máy ATM để hủy tư cách thành viên. Nếu nạn nhân nghe theo thì lập tức tiền của họ bị chuyển vào tài khoản của một người Đài Loan sống tại nước ngoài.

KT

Đang được quan tâm

Gửi bình luận