Thứ sáu, 20/07/2018 08:05 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trưởng trạm quản lý bảo vệ rừng bị chém dã man

01/07/2014, 08:47 (GMT+7)

Ông Phạm Văn Tâm, Trưởng trạm QL-BVR Liên Sang, huyện Khánh Vĩnh thuộc Cty TNHH MTV Lâm sản tỉnh Khánh Hòa khi đang làm nhiệm vụ đã bị 2 đối tượng chém bị thương ở vai, ngực và hai tay.

Trưởng trạm quản lý bảo vệ rừng bị chém dã man
Ông Tâm đang được điều trị tại Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Khánh Hòa

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Nghĩa, Khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình - Bỏng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết: Khoảng 2h00 sáng ngày 26/6 chúng tôi tiếp nhận ông Phạm Văn Tâm (46 tuổi) trong tình trạng trên cơ thể có nhiều vết chém ở bả vai, lưng, cánh tay và bàn tay...

Riêng bàn tay trái bị chém một vết sâu, dài 10cm từ kẽ ngón 4-5 đến lòng bàn tay, khiến gần đứt lìa. Chúng tôi đã tiến hành mổ phẫu thuật cấp cứu cho ông Tâm với 6 vết thương lớn, nhỏ ở vai, ngực và hai tay.

Tiếp xúc với PV tại bệnh viện Đa Khoa tỉnh Khánh Hòa, ông Phạm Văn Tâm cho biết, vụ việc xảy ra vào lúc 23h30 ngày 25/6 khi nhận được tin báo lâm tặc tập kết gỗ tại Km43 tuyến Khánh Lê - Lâm Đồng, ông cùng đồng nghiệp là anh Hà Tuyên phối hợp với 2 cán bộ Trạm Kiểm lâm Sơn Thái thuộc Hạt Kiểm lâm Khánh Vĩnh vượt hơn 10km đường đèo đến khu vực này kiểm tra.

Tuy nhiên, sau khi đến nơi tập trung tìm kiếm nhưng không phát hiện lâm sản cất giấu nên ông trở về. Khoảng 1h00 sáng 26/6, vừa về đến cổng Trạm ông và anh Tuyên bị 2 đối tượng phục kích dùng gậy và hung khí đánh, chém tới tấp. Anh Tuyên bỏ chạy được, kêu cứu, còn ông bị chém cho đến ngất đi, tỉnh dậy mới biết mình đang nằm trong bệnh viện.

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo và tập thể Cty TNHH MTV Lâm sản tỉnh Khánh Hòa đã đến thăm hỏi, động viên gia đình ông Tâm và trước mắt hỗ trợ 2 triệu đồng để gia đình lo tiền viện phí, thuốc men.

Ông Nguyễn Đình Tấn, PGĐ Cty TNHH MTV Lâm sản Khánh Hòa nói, sự việc cho thấy lâm tặc ngày càng manh động, liều lĩnh, xem thường pháp luật, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Chúng tôi đề nghị cơ quan công an sớm làm rõ các đối tượng hành hung anh Tâm để xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Được biết, hiện công an điều tra đã bắt được 1 đối tượng liên quan trong việc chém ông Tâm và đang tiếp tục điều tra bắt các đối tượng khác.

KIM SƠ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận