Chủ nhật, 20/05/2018 11:17 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Truy đuổi, đánh chết người cự cãi với CSGT

14/11/2014, 08:51 (GMT+7)

Thấy nam thanh niên lớn tiếng cự cãi, có lời lẽ xúc phạm cảnh sát giao thông trước nhà mình, Bằng đuổi theo đánh người này tử vong.

Truy đuổi, đánh chết người cự cãi với CSGT
Tại tòa, các bị cáo tỏ ra ăn năn hối cải. Ảnh: K. T.

Ngày 13/11, TAND quận Tân Phú, TP HCM tuyên phạt Lê Thanh Bằng (37 tuổi) mức án 12 năm tù, Võ Văn Tòng (19 tuổi, quê Tiền Giang) 4 năm tù về tội Cố ý gây thương tích.

HĐXX nhận định, hành vi của Bằng là côn đồ với vai trò chủ mưu trực tiếp phạm tội nên cần phải xử phạt nghiêm để răn đe. Tuy nhiên, do cả hai bị cáo đều lần đầu phạm tội, khai báo thành khẩn, ăn năn hối cải, không có ý định giết người từ trước mà hành động bộc phát nhưng dẫn đến nạn nhân tử vong. Vì vậy, HĐXX xem xét giảm nhẹ cho các bị cáo một phần hình phạt.

Theo cáo trạng, tối 9/4/2013, anh Hiền đi nhậu về, đến trước bãi xe do Bằng làm chủ ở đường Lê Trọng Tấn, quận Tân Phú (TP HCM) thì bị tổ tuần tra cảnh sát giao thông quận Tân Phú ra tín hiệu dừng xe. Thấy anh Hiền có nồng độ cồn cao quá mức cho phép, tổ tuần tra đã lập biên bản tạm giữ xe.

Anh Hiền bực tức cự cãi lại và có lời lẽ xúc phạm CSGT đang làm nhiệm vụ, đồng thời đập điện thoại của mình xuống đất. Lúc này, Bằng và Tòng chạy đến bãi xe thấy hai bên đang cự cãi nên đứng xem. Bức xúc trước hành vi thiếu kiềm chế của anh Hiền nên khi người này đón xe ôm đi Bằng liền rủ Tòng đuổi theo đánh “dằn mặt”.

Đuổi kịp, Bằng nắm lấy cổ áo anh Hiền và hỏi “lúc nãy mày chửi dữ hả”, đồng thời đấm vào mặt anh này. Anh Hiền sợ hãi bỏ chạy, Bằng đuổi theo kéo lại liên tục đánh thêm nhiều cái khiến nạn nhân gục xuống đất. Anh Hiền được đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng do chấn thương quá nặng nên đã tử vong. Gần một tuần sau, Bằng và Tòng ra công an đầu thú.

Tại tòa hôm nay, cả hai thừa nhận hành vi phạm tội. Bằng cho biết, tối hôm gây án có uống mấy chai bia với bạn, khi về nhà thấy vợ bỏ đi đâu từ chiều để hai con nhỏ ở nhà nên đi tìm vợ. Do lúc đó bị cáo đang bực chuyện gia đình nên khi thấy anh Hiền chống đối công an đã nảy sinh ý định đánh anh này cho hả giận, nhưng không ngờ làm nạn nhân chết.

“Bị cáo không hề có ý định giết người, mong tòa suy xét”, Bằng nói và cho biết anh không có liên quan gì với lực lượng CSGT làm nhiệm vụ tối hôm đó. Do công an hay lập chốt trước cửa bãi xe của mình để kiểm tra phương tiện vi phạm nên bị cáo cũng có quen biết vài người nhưng không hề có thỏa thuận gì về việc đánh anh Hiền tối hôm đó. Tương tự, Tòng cũng cho biết không quen biết với lực lượng công an.

“Bị cáo ngàn lần xin lỗi người thân anh Hiền, chỉ vì phút tức giận không kiềm chế được bản thân, trong lúc bột phát không suy nghĩ mà bị cáo đã gây ra nỗi đau, sự mất mát lớn lao cho gia đình”, Bằng tỏ ra ăn năn.
HẢI DUYÊN VnExpress

Đang được quan tâm

Gửi bình luận