Thứ năm, 19/07/2018 03:20 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Từ 1/6, giá điện vận hành theo thị trường

18/04/2011, 08:38 (GMT+7)

Từ 1/6 tới, giá điện sẽ chính thức được thực hiện theo nguyên tắc điều chỉnh giá bán điện giữa hai lần liên tiếp tối thiểu là 3 tháng.

Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định điều chỉnh giá bán điện theo cơ chế thị trường. Theo đó, từ 1/6 tới, giá điện sẽ chính thức được thực hiện theo nguyên tắc điều chỉnh giá bán điện giữa hai lần liên tiếp tối thiểu là 3 tháng, việc điều chỉnh giá bán điện theo cơ chế thị trường phải được thực hiện công khai, minh bạch.

Quyết định cũng nêu rõ, khi giá nhiên liệu, tỷ giá ngoại tệ tại thời điểm tính toán biến động so với thông số đã được sử dụng để xác định giá bán điện hiện hành mà giảm từ 5% trở lên so với giá bán điện hiện hành thì Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) quyết định điều chỉnh giảm giá bán điện tương ứng.

Trong trường hợp những yếu tố trên tăng 5% so với giá bán điện hiện hành thì EVN được phép điều chỉnh tăng giá bán điện ở mức tương ứng sau khi đăng ký và được Bộ Công thương chấp thuận. Ngoài ra, Nhà nước sử dụng quỹ bình ổn giá điện và các biện pháp khác để bình ổn giá bán điện.

V. NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận