Thứ ba, 22/05/2018 01:36 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tương lai nào cho Văn Quyến?

16/04/2014, 16:28 (GMT+7)

Qua cơn bão tiêu cực hiện nay, nếu Ninh Bình thực sự giải thể, khả năng “thằng béo” ra đường là không hề nhỏ.

Tương lai nào cho Văn Quyến?
Văn Quyết phủ nhận liên quan việc cá độ

Thần đồng bóng đá một thời của Việt Nam hiện đang bị nghi ngờ dính líu tới hoạt động cá độ ở CLB The Vissai Ninh Bình trong các trận đấu tại AFC cup. Văn Quyến phủ nhận mọi thông tin tiêu cực về bản thân.

Khi vụ tiêu cực của các cầu thủ The Vissai Ninh Bình nổ ra, Văn Quyến từng bị nghi ngờ được nhận “quà” từ các đồng đội, là 30 triệu đồng. Tuy nhiên, anh cực lực phủ nhận thông tin này.

Nhiều bạn bè và người thân của Văn Quyến đã cảm thấy mừng cho cựu tiền đạo SLNA khi anh không nằm trong danh sách cầu thủ tiêu cực của cơ quan điều tra.

Dù nhiều lần sa ngã và vướng vào không ít scandal nhưng Văn Quyến vẫn nhận được sự yêu thương của không ít CĐV bóng đá xứ Nghệ. Nhưng theo một số nguồn tin mới đây, Văn Quyến có dính líu ở trận đấu của The Vissai Ninh Bình với CLB Yangon United (Myanmar), cũng ở AFC cup. Quyến tiếp tục phủ nhận tin này.

“Tôi không hiểu báo chí lấy tin đó ở đâu, khiến cuộc sống của tôi bị ảnh hưởng rất nhiều. Tôi đảm bảo là mình không hề liên quan đến chuyện cá độ ở đội bóng”, Văn Quyến nói.

Ngày 16/4, VPF đã tiến hành bốc thăm, xếp lại lịch thi đấu giai đoạn lượt về V.League 2014. Với việc Ninh Bình rút khỏi giải, V.Leauge chỉ còn 12 đội. Trưởng BTC giải VPF, chuyên gia người Nhật Bản Tanaka Koji cho biết, ông cảm thấy rất sốc vì vụ tiêu cực của The Vissai Ninh Bình. Theo ông Tanaka Koji, vụ việc sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh của V.League cũng như bóng đá Việt Nam.

Nguồn tin thân cận với Văn Quyến ở CLB The Vissai Ninh Bình cho biết, dù chuyên môn không còn ở giai đoạn đỉnh cao nhưng anh vẫn là cầu thủ có vị trí ở CLB, được đồng đội vì nể. Các hoạt động của đội vì vậy thường không thiếu sự tham gia của Văn Quyến.

Riêng về thông tin Văn Quyến tiêu cực, cho đến hôm qua, Chủ tịch CLB The Vissai Ninh Bình Phạm Văn Lệ cũng đã không còn đưa ra câu trả lời mang tính chất khẳng định như trước. Ông Lệ cho biết: “Không cá nhân nào có thể khẳng định trong sạch cho đến khi có kết luận của cơ quan điều tra”.

Cách trả lời úp mở của ông Lệ càng khiến những người yêu mến Văn Quyến lo lắng hơn. Thất thế ở CLB SLNA, Văn Quyến từng có lúc rơi vào cảnh không nơi đón nhận, và chỉ được The Vissai Ninh Bình cưu mang vì nghĩ tới danh tiếng trong quá khứ.

Anh nhận lương đều đặn từ CLB, nhưng không thường xuyên được thi đấu ở đội hình chính mà thường chỉ ra sân ở những trận đấu không quan trọng.

Với phong độ hiện nay của Văn Quyến, việc tìm một CLB mới để đầu quân ngoài The Vissai Ninh Bình là chuyện vô cùng khó khăn. Qua cơn bão tiêu cực hiện nay, nếu Ninh Bình thực sự giải thể, khả năng “thằng béo” ra đường là không hề nhỏ. Bản thân Văn Quyến cũng ý thức được chuyện này khi đã đề cập đến khả năng giải nghệ, ngừng sự nghiệp bóng đá.

Là thần đồng bóng đá, tiền đạo số 1 của Việt Nam nhưng rốt cuộc Văn Quyến đã đánh mất tất cả chỉ vì cá độ. Thêm một lần này nữa, nếu không chứng minh được sự trong sạch của bản thân, sự nghiệp bóng đá của Văn Quyến có lẽ sẽ chính thức bị khép lại.

Bi kịch của Văn Quyến, hay bi kịch của nền bóng đá đang lên chuyên nghiệp Việt Nam?

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận