Thứ tư, 25/04/2018 12:03 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

UAV Anh phóng tên lửa cứu tù nhân sắp bị IS hành quyết

17/05/2017, 14:57 (GMT+7)

Máy bay không người lái của không quân Anh phóng tên lửa Hellfire ngăn chặn cuộc hành quyết hai tù nhân của IS tại Syria.

Một UAV  Reaper của không quân Anh. Ảnh: Military.

Một chiếc máy bay không người lái (UAV) của Không quân Hoàng gia Anh tuần trước đã kịp thời hành động cứu hai tù nhân khỏi bị phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) hành quyết công khai tại Syria, RT ngày 16/5 đưa tin.

Theo đó, chiếc UAV Reaper của Anh trong quá trình trinh sát đã phát hiện một đám đông gồm nhiều phiến quân IS và dân thường tập trung tại con phố chính trong thị trấn Abu Kamal, miền nam Syria. Một lúc sau, hai tù nhân bị trói được áp tải đến khu phố trên một chiếc xe tải.

Dự đoán IS sắp tổ chức một cuộc hành hình công khai, nhưng sĩ quan điều khiển UAV không thể trực tiếp phóng tên lửa vào những phiến quân đang chuẩn bị hành quyết tù nhân vì số lượng dân thường xung quanh khá lớn. Sĩ quan này quyết định chuyển mục tiêu sang hai tay súng IS đang đứng trên nóc một tòa nhà gần đó.

"Một tên lửa Hellfire được khai hỏa ngay lập tức, không chỉ giết chết một phiến quân mà còn khiến vụ hành quyết phải hủy bỏ khi những tay súng IS còn lại nháo nháo chạy khỏi hiện trường", tuyên bố của không quân Anh cho biết.

Không quân Anh bắt đầu tham gia chiến dịch không kích nhằm vào IS ở Syria từ tháng 12/2015, diệt nhiều căn cứ cũng như kho đạn dược của phiến quân trong hơn một năm qua.

NGUYỄN HOÀNG (VnExpress)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận