Thứ ba, 22/05/2018 07:26 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ukraine phát hiện tên lửa chiến thuật Iskander của Nga áp sát biên giới

05/11/2014, 13:08 (GMT+7)

Tin tình báo Ukraine cho biết Nga đã triển khai 6 hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander ở khu vực biên giới, đối diện với Donetsk.

Ukraine phát hiện tên lửa chiến thuật Iskander của Nga áp sát biên giới
Hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander có sức mạnh rất đáng nể.

Hãng tin Ukrinform của Ukraine cho biết, tình báo nước này đã ghi nhận được ba đợt di chuyển của một loại thiết bị giống tên lửa chiến thuật Iskander trên vùng lãnh thổ mà quân ly khai kiểm soát, sát khu vực dân cư Bezimenne và gần với thành phố Mariupol.

Người phát ngôn của Trung tâm phân tích thông tin NSDC ông Andriy Lysenko đã thông báo tin trên với các phóng viên trong một cuộc họp báo ngày 4/11.

Trong khi đó, trên mạng Facebook, người lãnh đạo của tổ chức Phản kháng bằng Thông tin, ông Dmytro Tymchuk lại có thông tin chi tiết là Nga đã triển khai 6 hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander ở khu vực biên giới, đối diện với vùng Donetsk thuộc Ukraine.

Cũng trong cuộc họp báo ngày 4/11, ông Lysenko còn nói thêm rằng người Nga vẫn đang tiếp tục tập trung cho công nghệ kỹ thuật trên lãnh thổ của ly khai cũng như họ đang tăng cường các giải pháp cho thông tin tình báo điện tử.

Người phát ngôn của Trung tâm phân tích thông tin cho biết: “Liên quan đến việc triển khai thông tin tình báo điện tử, đã có một chiếc tháp đặc biệt được xây dựng ở gần khu dân cư Belaya Beriozka, thuộc vùng Briansk của Nga”. Ngày 3/11 những thiết bị quân sự như tên lửa Grad, xe thiết giáp và pháo cối cũng đã được phát hiện thấy đang được duy tu sửa chữa ở gần làng Solontsy, thuộc vùng Belgorod của Nga. Đây đều là những vùng giáp ranh biên giới với Ukraine.

PHẠM QUANG VINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận