Thứ tư, 23/05/2018 05:02 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ukraine tuyên bố tái triển khai quân và chuẩn bị chiến đấu

13/11/2014, 08:20 (GMT+7)

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine xác nhận cản trở lớn nhất hiện nay làcác lực lượng vũ trang hiện vẫn chưa hoàn thành xong công tác chuẩn bị hậu cần cho mùa đông.

Ukraine tuyên bố tái triển khai quân và chuẩn bị chiến đấu

Itar-Tass đưa tin trong cuộc họp nội các hôm thứ Tư, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine đã nói rằng các lực lượng vũ trang Ukraine đang tham gia vào các hoạt động sẵn sàng để chuẩn bị cho chiến đấu.

Bộ trưởng Poltorak nói rõ rằng: “Chúng tôi có nhiệm vụ rõ ràng là phải sẵn sàng để tham gia các chiến dịch chiến đấu và chúng tôi đang làm việc đó. Hiện nay các lực lượng vũ trang đang được tái triển khai”.

Ông Poltorak còn cho biết tiến độ chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu như thế nào: “Một khối lượng lớn công việc đã được triển khai xong để sẵn sàng cho tuyến phòng vệ trước, còn một khối lượng công việc tương tự cũng đang tiến hành với tuyến sau”.

Tuy nhiên, về công tác hậu cần, ông Poltorak cho biết, các lực lượng vũ trang hiện vẫn chưa hoàn thành xong công tác chuẩn bị cho mùa đông và mặc dù “chúng ta đã ký kết xong các hợp đồng mua sắm vũ khí trị giá hơn 1 tỷ hryvnia (tương đương 67 triệu USD)” nhưng “các vũ khí khí tài hiện mới đang ở giai đoạn bàn giao cho các đơn vị”.

PHẠM QUANG VINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận