Thứ tư, 18/07/2018 09:48 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

V-League 2010: Mỗi cây mỗi hoa

26/01/2010, 10:28 (GMT+7)

Mùa này, sân chơi hàng đầu của bóng đá nước nhà hứa hẹn đầy hấp dẫn, kịch tính khi mà giờ đây hầu hết các đội bóng đều do các "đại gia" nắm giữ.

Kiatisak và HAGL

Đến hẹn lại lên, V-League 2010 sẽ khởi tranh vào ngày 31/1 tới đây. Mùa này, sân chơi hàng đầu của bóng đá nước nhà hứa hẹn hấp dẫn, kịch tính khi mà giờ đây hầu hết các đội bóng đều do các "đại gia" nắm giữ. Cuộc chiến trên sân bóng cũng là cuộc chiến về thương hiệu… 

Dẫu vậy nhưng giới chuyên môn vẫn chỉ khoanh vùng đối tượng tranh chấp ngôi vương, chứ không dàn trải cho cả 14 đội bóng tham dự. Cúp Vàng không dành cho kẻ to mồm. HAGL của bầu Đức rút kinh nghiệm mùa trước, không tuyên bố tưng bừng. Đội bóng phố núi vẫn giữ nguyên đội hình tham dự V-League 2009, chỉ khác chăng là Thonglao đã trở về Thai-League. Nhưng nên nhớ khi vắng cả “Lee” lẫn “Lao” ở Navibank Cup, HAGL vẫn thừa sức vượt qua các đội bóng khác để giành ngôi vô địch.

Bình Dương cũng không tuyên bố gì nhiều nhưng đã có những sự bổ sung đáng kể như Minh Chuyên, Thanh Tùng hay Amaobi vào giờ chót. Với những cầu thủ đã có sẵn đội bóng Đông Nam bộ có lực lượng cũng như kinh nghiệm đáng gờm nhất V-League. Tất nhiên không thể quên Đà Nẵng dẫu rằng mùa trước để lên tới tới ngôi vô địch V-League, song hành cùng đội bóng sông Hàn luôn là vận may và… trọng tài. Mùa này Đà Nẵng vẫn giữ nguyên được bộ khung làm nên chiến thắng thế nên vẫn là ứng iên nặng ký cho chức vô địch.

T&T. Hà Nội luôn có những vụ ầm ĩ gây sự chú ý từ dư luận. Ngặt nỗi những sự ầm ĩ thuộc về những vấn đề ngoài đội bóng như vụ “100% HLV Calisto sẽ về làm cho T&T. Hà Nội” chẳng hạn. Ấy là chưa kể ở mùa bóng trước, khi T&T. Hà Nội đặt mục tiêu vào tốp 3, ở nhiều trận đấu họ đã khiến cho lãnh đạo đội bóng khác khó chịu ra mặt bởi những trận thua kỳ quái của quân mình. Nói thẳng ra, mùa này T&T. Hà Nội chính là đích ngắm để hạ của nhiều đội bóng. Mùa trước mạnh như HAGL còn lao đao thì mùa này chỉ T&T. Hà Nội với lực lượng làng nhàng thì e rằng vào nhóm ổn định còn khó chứ đừng nói vào tốp 3 hay vô địch.

Bên cạnh những đội bóng lấy Cúp Vàng làm mục tiêu thì vẫn có CLB dù không nói ra song cái đích chỉ là trụ hạng. Đầu tiên phải nhắc đến kẻ thoát hiểm hồi năm ngoái nay đã mang tên mới, Navibank.SG. Với một đội bóng chơi bằng tinh thần và chỉ may mắn trụ hạng vào giờ cuối thì mùa này đặt mục tiêu chơi đẹp và chơi được có vẻ như quá tầm. Navibank.SG được các chuyên gia nhận định là “túi điểm” để lấy.

Lam Sơn Thanh Hóa cũng đang trong tình trạng khó xử dẫu tiền thân của họ là Thể Công đầy oai hùng. Đội bóng đang đứng trước nguy cơ bị chính CĐV Thanh Hóa “thứ thiệt” tẩy chay và điều này càng làm cho các cầu thủ Thể Công khoác áo mới tỏ ra chán nản. Có vẻ như lãnh đạo đội bóng xứ Thanh sẽ vất vả nhiều bởi “thua và tự thua” chính là nghề của cầu thủ Lam Sơn Thanh Hóa bây giờ và Thể Công ngày xưa. Xuống hạng biết đâu lại là chọn lựa để thoát thân của nhiều cầu thủ và người ta tin rằng Lam Sơn Thanh Hóa khó có thể trụ lại ở mùa bóng này.

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận