Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) cho biết, kết quả kiểm tra lại tất cả các mẫu nguyên liệu làm bánh phở XK sang Nhật Bản của Cty CP Thực phẩm Bích Chi (Đồng Tháp), tại Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3, cho thấy không có chất biến đổi gien (GMO).
Trong khi đó, Cục An toàn Y tế và Thực phẩm Nhật Bản cũng thông báo Sở Kiểm dịch nước này đã có sự điều chỉnh chất biển đổi gen được tìm thấy trong bánh phở của Cty Bích Chi, là chất CpTI thay vì Cry I Ac như thông báo trước đây.
Theo thông tin từ nhà NK Nhật Bản, trong số 970 thùng bị giữ lại của Cty Bích Chi, Sở Kiểm dịch nước này đã cho phép tiêu thụ 320 thùng bánh phở không có thành phần tinh bột khoai mì. Khách hàng Nhật Bản vẫn đang tiếp tục đặt hàng bánh phở từ Cty Bích Chi.