Thứ ba, 22/05/2018 09:20 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Văn Quyến nghỉ đá bóng

21/04/2014, 09:56 (GMT+7)

“Thằng béo” hiện đang đứng trước khó khăn lớn nhất trong sự nghiệp cầu thủ.

Văn Quyến nghỉ đá bóng
Văn Quyến giã từ sự nghiệp quần đùi áo số?

Không được The Vissai Ninh Bình tin dùng, tiền đạo Văn Quyến đã đề đạt nguyện vọng xin được thanh lý hợp đồng trước thời hạn. “Thằng béo” hiện đang đứng trước khó khăn lớn nhất trong sự nghiệp cầu thủ.

Sau khi vụ cá độ của các cầu thủ The Vissai Ninh Bình ở trận đấu với CLB Kelantan (Malaysia) bị phát giác, Văn Quyến đã bị rơi vào một đống bùng nhùng tin đồn. Cựu tiền đạo SLNA ban đầu bị nghi ngờ đã nhận 30 triệu tiền “quà” từ các đồng đội. Quyến phủ nhận tin này.

Trong khi đó, HLV Nguyễn Văn Sỹ cho biết, The Vissai Ninh Bình chỉ đang thực hiện các công việc tốt nhất để đội bóng đạt được kết quả tốt khi gặp Yangon United. “Câu chuyện vừa qua đã khiến chúng tôi rất mệt mỏi và căng thẳng. Lúc này đội chỉ muốn tập trung vào công tác chuyên môn. Các vấn đề khác không nằm trong phạm vi và quyền hạn giải quyết của tôi”, ông Sỹ nói.

Chỉ ít lâu sau đó, Văn Quyến bị cơ quan điều tra triệu tập để lấy lời khai. Điều này làm dấy lên những nghi ngờ, Văn Quyến có liên quan đến hoạt động cá độ của đội bóng cố đô Hoa Lư. Trên thực tế, khi khóc lóc nhận tội với ông bầu Hoàng Mạnh Trường, các cầu thủ Ninh Bình thừa nhận không chỉ cá độ ở AFC cup mà còn cả ở V.League.

Trả lời báo giới, những người từng là lãnh đạo cũ của Văn Quyến ở CLB SLNA như TGĐ Cty Cổ phần Bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh hay HLV Nguyễn Hữu Thắng đều thể hiện sự lo lắng đối với anh.

“Trong một môi trường như thế, rất khó để cầu thủ có thể từ chối khi được đồng đội rủ rê. Bản thân tôi không bao giờ mong muốn điều đó xảy ra, nhưng thực sự tôi rất lo lắng. Nếu lần này Quyến lại phạm tội, thì sự nghiệp bóng đá của cậu ấy sẽ chấm dứt vĩnh viễn”, ông Nguyễn Hồng Thanh chia sẻ.

Trở lại với quyết định thanh lý hợp đồng sớm với The Vissai Ninh Bình của Văn Quyến, nhiều thông tin khẳng định anh có bất mãn với CLB. Cụ thể, ngày 18/4 vừa qua The Vissai Ninh Bình đã công bố danh sách các cầu thủ tham gia trận đấu lượt về với Yangon United.

 Trong danh sách này không có tên 3 cầu thủ gồm Lê Văn Thắng, Hoàng Danh Ngọc và Văn Quyến. Hai cầu thủ đầu tiên là người được xác định đã “nhận quà” từ tiền cá độ trận đấu với Kelantan. Riêng Văn Quyến, Ninh Bình không nêu lý do.

"Tuổi tôi năm nay đã lớn, phong độ thú thực là lại không còn được cao như trước. Tôi muốn dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc mẹ, tìm công việc phù hợp với mình. Bản thân tôi luôn trân trọng và biết ơn Ninh Bình đã giúp đỡ mình khi khó khăn. Nhưng với phong độ hiện tại, tôi khó có thể giúp ích gì cho đội bóng. Việc chia tay nhau tôi nghĩ rằng sẽ tốt cho cả hai”, Văn Quyến tâm sự.

Trong khi đó, giải thích về việc không đưa 3 cầu thủ trên đi thi đấu ở AFC cup, Chủ tịch CLB The Vissai Ninh Bình Phạm Văn Lệ cho biết: “Chúng tôi vừa qua đã nhận được công văn khuyến cáo của VFF, là không nên sử dụng những cầu thủ đang có liên quan tới chuyện tiêu cực của CLB. Cơ quan điều tra hiện nay vẫn đang làm việc nên kết luận cuối cùng chưa có.

Nhưng những cầu thủ này hiện bị dư luận đặt nhiều vấn đề. Nếu chúng tôi vẫn sử dụng thì thực sự là có thể khó giải thích với dư luận và người hâm mộ. Ninh Bình lâu nay theo đuổi bóng đá sạch, muốn làm bóng đá tử tế. Đây là quyết định chúng tôi đã phải cân nhắc nhiều lần”.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận