Đường dây nóng : 091.352.8198

Về với Sóng nước Tam Giang

Tối 30/4, UBND huyện Quảng Điền (TT- Huế) đã tổ chức khai mạc lễ hội Sóng nước Tam Giang tại bến đò Cồn Tộc. 

Tin bài khác

Lễ hội diễn ra trong 3 ngày đêm (từ 30/4 đến hết ngày 2/5), đã thu hút hàng nghìn người dân vùng nông thôn, đầm phá của hai huyện Quảng Điền và Phong Điền cùng nhiều địa phương khác.

Lễ hội lấy không gian chính là bờ phá Tam Giang- nơi diễn ra nhiều hoạt cảnh về hoạt đông đánh bắt, sinh hoạt trên đầm phá. Trong khuôn khổ của lễ hội, bên cạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức phong phú và sôi nổi là sự có mặt của hội chợ thương mại ẩm thực với với hơn 70 gian hàng trưng bày, thực sự là nơi hội tụ các sản phẩm nông sản và làng nghề truyền thống.

Hội chợ giới thiệu về thành tựu kinh tế xã hội của các địa phương cùng nông sản và sản phẩm của các làng nghề truyền thống như: mây tre đan Thủy Lập (xã Quảng Lợi), mấy tre đan Bao La (xã Quảng Phú); bún Ô Sa; Rượu Lai Hà; nước mắm Tam Giang của Quảng Công, Quảng Ngạn;  các món ăn đặc trưng về thủy sản của vùng quê sông nước Quảng Điền.

Bên cạnh đó, hoạt động của Hội trại thanh niên với sự tham gia của gần 1.000 trại sinh sẽ diễn ra trong ngày 1-2/5 với nhiều trò chơi dân gian mang đậm đặc trưng vùng sông nước như: chơm cá, chậm trìa, đạp nước…

Trước đó, sáng 30/4, Lễ tế Bà Tơ cũng được tổ chức tưởng nhớ người phụ nữ họ Trần ở làng Bác Vọng, đã có công cứu chúa Nguyễn thoát nguy trong một lần vượt phá Tam Giang. Đây là lễ hội truyền thống mang đậm chất văn hóa của cư dân vùng sông nước Quảng Điền.

Một số hình ảnh đẹp tại lễ hội do PV NNVN ghi lại:


Thả hoa đăng trên pháSân khấu với nền bên bờ phá, tái hiện cảnh đánh bắt sinh hoạt vùng sông nước
Những tiết mục nghệ thuật mang đậm nét dân ca, văn hóa vùng sông nước


Những hoạt cảnh về đánh bắt, sinh hoạt trên đầm phá được tái hiện sinh động


Mái chèo trên sông nước
Cảnh mua bán nhộn nhịp tại các gian hàng đặc sản


Người dân địa phương nô nức về với lễ hội

Share Facebook Share Google Share Twitter Share Zingme  
Duy Phiên
Bình luận Gửi phản hồi