Chủ nhật, 22/07/2018 02:15 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

VFF bị phản công

27/09/2013, 10:23 (GMT+7)

Nguyên Phó ban Trọng tài LĐBĐVN Đoàn Phú Tấn vừa lên tiếng yêu cầu Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ và Thường trực VFF trả lại danh dự.

Nguyên Phó ban Trọng tài LĐBĐVN (VFF) Đoàn Phú Tấn vừa lên tiếng yêu cầu Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ và Thường trực VFF trả lại danh dự.

Vụ việc bắt nguồn từ nghi án tổ trọng tài trận Thanh Hoá-HA.GL lượt đi mùa giải 2013 nhận tiền hối lộ. Bốn trọng tài này gồm: Kiều Việt Hùng, Phạm Đắc Chiến, Đỗ Mạnh Hà và Đinh Hải Dương. Số tiền hối lộ được cho lên tới cả trăm triệu đồng.

Sau khi thông tin vụ việc bị lan truyền, VFF đã quyết định dừng cho 4 trọng tài trên làm nhiệm vụ, yêu cầu làm tường trình và sau đó đề nghị cơ quan điều tra vào cuộc để làm rõ trắng, đen. Mặc dù cả 4 trọng tài đều đồng loạt phủ nhận trách nhiệm nhưng Thường trực VFF sau đó vẫn ra quyết định tạm đình chỉ chức vụ đối với Trưởng và Phó ban Trọng tài là các ông Dương Vũ Lâm, Đoàn Phú Tấn để “hợp tác điều tra”.

Tại thời điểm trên, cả ông Tấn và ông Lâm đều phản ứng dữ dội với quyết định này khi cho rằng VFF không đủ cơ sở, ra quyết định vội vàng và chủ quan. Trưởng ban Trọng tài Dương Vũ Lâm thậm chí tuyên bố, sẽ không bao giờ quay lại vị trí cũ dù VFF có mời hay không.

Ông Đoàn Phú Tấn (trái) yêu cầu VFF "trả lại danh dự"

Liên quan đến vụ việc này, hôm qua, Phó Chủ tịch VFF kiêm TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn xác nhận, cơ quan điều tra đã thông báo không đủ cơ sở buộc tội nhận hối lộ đối với 4 trọng tài nói trên.

“Vụ việc này cũng tương tự như nghi án “bán độ” của XMXT Sài Gòn ở trận Siêu cúp 2012. Khi cơ quan điều tra đã kết luận như vậy thì coi như mọi chuyện đã khép lại. Các trọng tài được minh oan”, ông Viễn cho biết.

Ông Phạm Ngọc Viễn dù vậy từ chối đưa ra câu trả lời về khả năng có hay không việc VFF sẽ tái bổ nhiệm 2 ông Dương Vũ Lâm và Đoàn Phú Tấn. Trước đó, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ tuyên bố, nếu các trọng tài trong sạch, ông Lâm và ông Tấn sẽ được phục chức.

Trao đổi với báo chí về vấn đề này, ông Đoàn Phú Tấn cho biết: “Tôi thật sự không hiểu tại sao VFF có thể đưa ra những quyết định như trên. Nếu 4 trọng tài có sai phạm thật thì tại sao chúng tôi lại bị đình chỉ chức vụ? Việc đó có liên quan gì tới tôi và anh Lâm? Đằng này cả 4 trọng tài đều vô tội. Nếu vậy thì quyết định đình chỉ chức vụ của chúng tôi trước kia là vì lý do gì? Thường trực VFF đã quyết việc này, và đích thân ông Nguyễn Trọng Hỷ ký quyết định. Nay, tôi cho rằng ông Hỷ cần phải có câu trả lời thoả đáng, trả lại danh dự cho chúng tôi”.

Ông Tấn cũng cho biết thêm, sau khi nhận quyết định đình chỉ chức vụ của VFF, ông đã gửi đơn lên Ban Khiếu nại, và trực tiếp gặp Trưởng ban Giải quyết khiếu nại Phạm Thành Long. “Anh Long hứa với tôi sẽ xem xét, nhưng sau đó không hề đưa ra câu trả lời nào”, ông Tấn nói.

Ông Tấn cũng bỏ ngỏ khả năng có tiếp tục đảm nhiệm vị trí cũ hay không. “Tôi cần cân nhắc trước khi có quyết định. Mong muốn của tôi là vẫn được đóng góp cho bóng đá VN. Nhưng người ta phải như thế nào, chứ không thể như những gì đã làm. Chúng tôi thực sự cảm thấy bị xúc phạm và tổn thương vì cách mình bị đối xử. Với trường hợp của anh Dương Vũ Lâm thì tôi không bàn. Có thể khi bức xúc anh ấy đã nói vậy, nhưng nay nhỡ anh ấy nghĩ lại thì sao”, ông Tấn cho biết.

Một lãnh đạo VFF hôm qua cho biết, do Ban Trọng tài thuộc thẩm quyền quản lý của VFF, quyết định cuối cùng về trường hợp của ông Dương Vũ Lâm và Đoàn Phú Tấn chỉ có thể được thông qua sau khi lấy ý kiến của Thường trực và BCH VFF.

NGỌC ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận