Thứ sáu, 20/07/2018 04:35 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

VFF chọn HLV Hoàng Anh Tuấn?

04/01/2013, 10:08 (GMT+7)

Trước mắt, ông Tuấn sẽ chịu trách nhiệm tạm quyền dẫn dắt ĐTVN tham dự vòng loại Asian cup 2015.

HLV Hoàng Anh Tuấn tạm quyền dẫn dắt ĐTVN tham dự vòng loại Asian cup 2015

Trước mắt, ông Tuấn sẽ chịu trách nhiệm tạm quyền dẫn dắt ĐTVN tham dự vòng loại Asian cup 2015. Về lâu dài, LĐBĐVN (VFF) không loại trừ khả năng ký hợp đồng với thời hạn lên tới 3 năm với cựu HLV trưởng CLB K Khánh Hoà.

Được biết, dù vừa cùng đội bóng K Khánh Hoà chuyển ra Hải Phòng nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn hiện vẫn chưa ký hợp đồng chính thức với Xi măng Hải Phòng. Trong các cuộc tiếp xúc sơ bộ gần đây với VFF, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng thể hiện quan điểm sẵn sàng chịu thử thách ở cương vị mới. Ở AFF cup 2012, ông Tuấn từng làm trợ lý cho HLV Phan Thanh Hùng. Theo đánh giá của VFF, trong số 11 ứng viên HLV trưởng, ông Tuấn là người hội đủ nhiều tiêu chuẩn nhất. “Anh Tuấn là HLV có kinh nghiệm làm việc lâu năm ở V.League, có bằng A HLV của AFC, trình độ tiếng Anh thông thạo. Trình độ chuyên môn của anh Tuấn không thua kém gì các đồng nghiệp khác”, một lãnh đạo VFF đánh giá.

Cũng theo lãnh đạo VFF nói trên, ưu tiên hàng đầu của VFF cũng như Tổng cục TDTT là trao quyền dẫn dắt ĐTVN cho một HLV trong nước. “Để chọn được một HLV ngoại có trình độ tốt, cần thời gian ít nhất phải 3-4 tháng. Tuy nhiên khả năng gặp rủi ro cũng vẫn khá cao bởi ngoài hồ sơ giấy tờ, chúng ta không được trực tiếp đánh giá qua thực tế huấn luyện. Hơn nữa HLV nước ngoài cần nhiều thời gian để có thể nắm bắt tình hình bóng đá VN cũng như trong khu vực ĐNA. Tiền trả cho HLV ngoại lại cao. Với tình hình kinh tế khó khăn hiện nay, nếu mỗi năm phải chi 400-500 nghìn USD cho HLV ngoại là quá cao. Chúng tôi cho rằng không phải HLV nội không dám dẫn dắt ĐTQG. Vấn đề là VFF có tạo cho họ sự yên tâm để làm việc hay không. Nếu cứ qua 1 giải đấu, chỉ cần không thành công là lại sa thải HLV trưởng thì chắc chắn không ai dám làm”, theo một lãnh đạo Tổng cục TDTT.

Được biết, trong cuộc họp sắp tới, VFF sẽ chốt phương án chọn HLV tạm quyền chỉ đạo hai trận đấu thuộc vòng loại Asian cup 2015 của ĐTVN. Nếu nhận được sự ủng hộ của Thường trực VFF, HLV Hoàng Anh Tuấn nhiều khả năng sẽ được chọn. Thậm chí, không loại trừ việc VFF tiếp tục giữ ông Tuấn cho tới SEA Games 2013 (Myanmar).

“Nếu ĐTVN thi đấu tốt ở vòng loại Asian cup 2015, chúng tôi sẽ cân nhắc khả năng chọn HLV Hoàng Anh Tuấn làm HLV trưởng chính thức trước khi nhận nhiệm vụ cùng đội tuyển U23 ở SEA Games 27. Thực tế như chúng tôi đã công bố, lực lượng được triệu tập vào ĐTVN đợt này gồm hầu hết các cầu thủ có tiềm năng tham dự SEA Games 27. Đây là giải đấu VN vẫn chưa một lần giành chức vô địch”, lãnh đạo VFF nói trên cho biết.

Dự tính, trong thời gian tạm quyền, HLV trưởng sẽ nhận mức lương khoảng 100 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, sau khi có quyết định chính thức, lương HLV trưởng người Việt sẽ tăng lên 200 triệu đồng/tháng. Đây là mức lương VFF đã trả cho HLV Phan Thanh Hùng.

Theo tìm hiểu, phương án chọn HLV Hoàng Anh Tuấn nhận được sự ủng hộ của Tổng cục TDTT. Nhưng trong nội bộ VFF, vẫn còn khá nhiều ý kiến băn khoăn. “HLV Hoàng Anh Tuấn chưa từng chỉ đạo ĐTQG nào, trong khi K Khánh Hoà ở V.League không phải đội bóng mạnh. HLV trong nước khi dẫn dắt ĐTQG gặp phải khó khăn gì thì chúng ta cũng đã thấy. So với HLV nước ngoài, các HLV nội luôn chịu sức ép lớn hơn nên để thành công sẽ là vấn đề không đơn giản. Tôi cho rằng dù là phương án nào cũng phải nhận được sự đồng thuận cao nhất của các thành viên trước khi đi đến quyết định cuối”, một uỷ viên Hội đồng HLV quốc gia cho biết. Trong cuộc họp cuối tháng 12/2012 vừa qua, Hội đồng HLV quốc gia đã tư vấn VFF chọn HLV ngoại.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận