Thứ sáu, 20/07/2018 07:54 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

VFF cũng phải “thắt lưng, buộc bụng”

29/01/2013, 09:32 (GMT+7)

Cơn khủng hoảng tài chính không chỉ ảnh hưởng tới các CLB. VFF vừa qua cũng đã phải tối giản các chi phí để có thể trụ được qua giai đoạn khó khăn.

V.League gặp khó khăn lớn nếu không có nhà tài trợ

Cơn khủng hoảng tài chính không chỉ ảnh hưởng tới các CLB. LĐBĐVN (VFF) vừa qua cũng đã phải tối giản các chi phí để có thể trụ được qua giai đoạn khó khăn.

Thông tin từ VFF, bước sang năm 2013, Liên đoàn đã phải cắt giảm lương của cán bộ, công nhân viên. Một lãnh đạo VFF cho biết: “Trong tình hình kinh tế hiện nay, rất nhiều các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước đều phải tối giản chi tiêu. Nhiều doanh nghiệp còn bị giải thể, cắt giảm nhân sự. VFF cũng không nằm ngoài quy luật. Lúc này mọi người đều phải có trách nhiệm chia sẻ khó khăn”.

Trên thực tế, việc VFF phải giảm chi là chuyện có thể dự đoán trước. Trong cuộc họp báo sau phiên họp BCH VFF diễn ra hồi tháng 12, Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng từng thừa nhận, trong hai phương án chi của năm 2013, thì một phương án VFF sẽ bị “âm” tài chính. Để có thể duy trì các hoạt động đều đặn, VFF buộc phải đưa ra phương án thứ hai. Trong đó, ngay cả chi phí cho các ĐTQG cũng bị cắt giảm.

Theo tìm hiểu, mức lương VFF trả cho HLV Hoàng Văn Phúc trong hai trận đấu tạm quyền chỉ đạo ĐTVN ở vòng loại Asian cup 2015 chỉ là 40 triệu đồng/trận. Đây là con số khá thấp so với dự định ban đầu, khoảng trên dưới 100 triệu đồng/trận. Trước ông Phúc, khi ký hợp đồng chính thức với VFF, HLV Phan Thanh Hùng đã được nhận mức lương 200 triệu đồng/tháng sau thuế. Dĩ nhiên, đấy là lúc ngân quỹ của VFF còn khá rủng rỉnh.

Một nguồn tin từ VFF tiết lộ, VFF đã phải cậy nhờ đến VPF (Cty CP Bóng đá VN) khi tổ chức một số trận đấu giao hữu của ĐTVN trên sân Mỹ Đình. Trận đấu giao hữu của thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc với CLB Huyndai Mipo (Hàn Quốc) mới đây được tổ chức trên sân Hàng Đẫy, thay vì Mỹ Đình như thường lệ, được biết một phần cũng vì vấn đề tài chính. Trong thời gian vừa qua, mỗi khi có việc phải cậy nhờ sân Mỹ Đình, VFF thường gặp rắc rối với Ban quản lý sân do bất đồng về chuyện phí thuê sân.

Khó khăn của VFF, một phần có thể nói bắt nguồn từ việc không còn nắm quyền quản lý, tổ chức và điều hành các giải đấu chuyên nghiệp quốc gia. Sau khi trao quyền cho VPF, VFF buộc lòng phải chờ sự hỗ trợ trở lại của Cty trong các hoạt động thường xuyên. Tuy nhiên, ở mùa giải năm nay, V.League cũng đang có dấu hiệu mất giá nghiêm trọng. Do không tìm được nhà tài trợ, VFF đã buộc lòng phải cậy nhờ tới “người nhà”, là Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng để kiếm nguồn tài trợ từ ngân hàng Eximbank.

Ông Dũng, phụ trách tài chính, ngoài việc kiêm chức Phó chủ tịch VFF, Phó Chủ tịch HĐQT VPF còn là Chủ tịch HĐQT ngân hàng Eximbank. Trong cuộc họp báo công bố hợp đồng giữa đôi bên tổ chức tại TP Hồ Chí Minh vừa qua, Phó TGĐ VPF Phạm Phú Hoà cũng phải thừa nhận, nếu không có sự hỗ trợ của ông Dũng, VPF sẽ thực sự gặp khó khăn trong việc tổ chức giải. Trong khi đó, VFF theo kế hoạch hằng năm, sẽ nhận được khoảng 20% doanh thu từ các hoạt động của VPF.

“Đây chỉ là phương án linh hoạt trong điều kiện tài chính khó khăn. Trong các năm tới khi tình hình kinh tế tốt hơn, chúng tôi sẽ có những thay đổi, cả về chế độ cho cán bộ, công nhân viên cũng như chi cho các hoạt động của ĐTQG”, theo một lãnh đạo VFF.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận