Thứ tư, 18/07/2018 11:53 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

VFF nói dối về “danh sách đen”?

18/01/2013, 09:23 (GMT+7)

VFF chưa đưa ra được giải thích thỏa đáng liên quan tới bản “danh sách đen” về các cầu thủ thi đấu không đúng phong độ ở AFF Cup 2012.

Có hay không "danh sách đen"?

Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) chưa đưa ra được giải thích thỏa đáng liên quan tới bản “danh sách đen” về các cầu thủ thi đấu không đúng phong độ ở AFF Cup 2012.

Sau thất bại của ĐTVN ở AFF Cup 2012, VFF đã gấp rút tổ chức họp báo, đưa ra quyết định chấm dứt hợp đồng với HLV Phan Thanh Hùng. Trong cuộc họp báo công bố các quyết định, thay mặt VFF, Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng đã đề cập đến các nguyên nhân khiến ĐTVN thua sớm. Trong số đó, ông Dũng đặc biệt nhấn mạnh, việc một số cầu thủ VN “thi đấu không đúng phong độ vì thiếu động lực thi đấu” là một nguyên nhân quan trọng.

Vị Phó chủ tịch phụ trách tài chính của VFF thậm chí còn nhấn mạnh, các cầu thủ này sẽ không được triệu tập vào ĐTVN ở các lần tập trung sau này, bất kể là cầu thủ nào. “Các bạn cứ để ý trong đợt tập trung tới, ai không được gọi thì là người đó”, ông Dũng cho biết. Ông Dũng và VFF đồng loạt từ chối nêu tên cụ thể các cầu thủ.

Chính điều này đã khiến cho đợt tập trung của ĐTVN tới đây trở thành câu chuyện gây ồn ào. Theo quyết định của HLV Hoàng Văn Phúc, chỉ có trên dưới 10 cầu thủ từng thi đấu ở AFF cup 2012 có tên trong danh sách 26 cầu thủ được triệu tập ngày 23/1 tới. Những người vắng mặt gồm cả các cầu thủ nổi tiếng: Trọng Hoàng, Công Vinh, Minh Đức, Dương Hồng Sơn… Trong số này, ai vì vấn đề chuyên môn, ai vì câu chuyện ở AFF Cup 2012?

Lãnh đạo VFF, từ Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ tới Phó chủ tịch Nguyễn Lân Trung đều không đưa ra được câu trả lời trực tiếp trước câu hỏi trên. Ông Hỷ “đóng phim mất tích” kể từ thời điểm ĐTVN trở về sau AFF Cup 2012, trong khi Phó chủ tịch Nguyễn Lân Trung đẩy hết trách nhiệm sang HLV Hoàng Văn Phúc.

Và điều bất ngờ lại từ chính phát biểu của quyền HLV trưởng ĐTVN. Trả lời báo chí, ông Phúc khẳng định không hề được VFF nói lại về bản “danh sách đen” kể trên. “ĐTVN lần tập trung này bao gồm khoảng 70% là các cầu thủ trẻ. Đây là kế hoạch của BHL và cả VFF, nhằm mục tiêu chuẩn bị cho SEA Games 27 (Myanmar). Một số cầu thủ như Thành Lương, Tấn Tài, Nguyên Sa…trong khi đó sẽ đóng vai trò nhân tố chính của đội. Tôi triệu tập cầu thủ hoàn toàn dựa trên năng lực chuyên môn cũng như phong độ ở thời điểm hiện tại của từng người, không câu nệ là ngôi sao hay không phải ngôi sao. Tôi cũng không quan tâm tới danh sách “đỏ” hay “đen” nào cả. Thực ra tôi cũng chỉ nghe nói tới chuyện này trên báo, chứ không hề được VFF nói lại”, HLV Hoàng Văn Phúc khẳng định.

Với phát biểu của HLV Hoàng Văn Phúc, liệu có thể cho rằng VFF đã nói dối công luận, để bao biện cho thất bại của ĐTVN ở AFF Cup 2012. Trong trường hợp này, các cầu thủ đã trở thành lá chắn để lãnh đạo VFF né trách nhiệm của mình? Còn nhớ sau thất bại của ĐTVN, HLV Phan Thanh Hùng đã lên tiếng nhận trách nhiệm chuyên môn và xin từ chức. Nguyện vọng của ông Hùng nhanh chóng được chấp nhận. Cùng thời điểm trên, VFF cũng mau mắn nhận trách nhiệm về mình, nhưng như khẳng định của Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng, sẽ “không có ai từ chức cả”.

Dư luận có lẽ sẽ phải chờ đến Đại hội VFF khóa VII, khi lá phiếu của các thành viên sẽ đưa ra phán xử về trách nhiệm của từng cá nhân các lãnh đạo VFF đối với những thất bại bóng đá VN hứng chịu trong thời gian qua.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận