Thứ sáu, 20/07/2018 02:13 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

VFF trở lại với phương án HLV Nhật Bản

10/01/2013, 08:50 (GMT+7)

Thất bại với phương án sử dụng HLV Hoàng Anh Tuấn, thường trực VFF đang tính tới kế hoạch lựa chọn HLV người Nhật Bản.

Thất bại với phương án sử dụng HLV Hoàng Anh Tuấn, LĐBĐVN (VFF) đang phải chuyển sang sử dụng HLV tạm quyền chỉ đạo ĐTVN ở vòng loại Asian cup 2015.

Về lâu dài, Thường trực VFF đang tính tới kế hoạch lựa chọn HLV người Nhật Bản. Như NNVN đã đưa tin trước đó, thông qua sự giới thiệu của LĐBĐ Nhật Bản, VFF đã có trong tay hồ sơ của hai HLV đang dẫn dắt các CLB hàng đầu ở giải VĐQG nước này, JLeague 1. Tuy nhiên, do việc xác định ký hợp đồng với HLV Hoàng Anh Tuấn, VFF vừa qua đã đặt kế hoạch này sang một bên.

Sau cuộc họp Thường trực VFF diễn ra ngày 8/1 vừa qua, VFF đã quyết định tái khởi động phương án sử dụng HLV Nhật Bản. Một lãnh đạo VFF cho biết, Liên đoàn thậm chí đang xúc tiến hợp tác ở cấp cao hơn với phía bạn. Ngoài việc chọn HLV Nhật Bản, VFF còn tính tới việc sử dụng HLV người Nhật đảm nhiệm cương vị GĐKT, với trách nhiệm hoạch định hướng phát triển cho bóng đá VN.

“Tôi cho rằng trong bối cảnh bóng đá VN hiện nay, HLV hay GĐKT người Nhật Bản là phù hợp nhất. Người Nhật vốn tuân thủ kỷ luật, có tính tập thể cao. Nhật Bản lại ở châu Á nên việc làm quen với văn hoá, thói quen sinh hoạt ở VN thuận lợi hơn so với các HLV châu Âu. Trình độ bóng đá Nhật Bản cũng như mô hình phát triển giải VĐQG của họ cũng thuộc tốp đầu châu Á hiện nay, được AFC khuyến khích các nước thành viên học tập theo”, lãnh đạo VFF trên cho biết.

Theo TTK Ngô Lê Bằng, cùng với HLV người Nhật Bản, VFF hiện đang nắm trong tay hồ sơ của khá nhiều HLV các quốc gia khác. “Vấn đề hiện nay là tình hình tài chính của chúng ta có đủ đáp ứng yêu cầu lương bổng của họ hay không. Kinh tế hiện tại đang khó khăn, nếu chi quá nhiều cũng không tốt. Nhưng nếu chọn người có mức lương phù hợp thì có thể trình độ huấn luyện lại không cao. Chúng tôi chính vì thế chưa vội vàng theo phương án nào. Hơn nữa hiện nay chúng ta vẫn đang ưu tiên cho HLV nội”, TTK Ngô Lê Bằng nói.

Theo kế hoạch, việc công bố danh tính HLV tạm quyền ĐTVN sẽ được thực hiện ngay trong tuần này, nếu mọi việc diễn ra thuận lợi.

Trong thời gian chờ ký hợp đồng dài hạn, Thường trực VFF đã thống nhất chọn HLV nội tạm quyền chỉ đạo ĐTVN ở hai trận đấu thuộc vòng loại Asian cup 2015. Ứng viên số 1 hiện nay là Lê Huỳnh Đức (CLB SHB Đà Nẵng).

Trước đây, Lê Huỳnh Đức từng được VFF đánh tiếng mời dẫn dắt ĐTVN nhưng đã từ chối. Gần đây, Lê Huỳnh Đức đã tuyên bố, sẵn sàng chỉ đạo ĐTVN, nhưng chỉ ở vòng loại Asian cup 2015. Quan điểm của Lê Huỳnh Đức, là VFF nên chọn HLV ngoại bởi có nhiều thuận lợi hơn trong khi làm việc, bên cạnh các vấn đề về chuyên môn.

Được biết, trong ngày hôm qua, đại diện VFF đã vào Đà Nẵng để làm việc với Huỳnh Đức. Phản hồi từ nhà cầm quân họ Lê là khá tích cực. Khi còn dẫn dắt ĐTVN, HLV H. Calisto từng tin tưởng giao quyền chỉ đạo ĐTVN cho Lê Huỳnh Đức tham dự cúp bóng đá TP Hồ Chí Minh năm 2010.

Trong số các HLV trẻ, cùng với Nguyễn Hữu Thắng (SLNA) và Hoàng Anh Tuấn (K Khánh Hoà), Lê Huỳnh Đức được đánh giá cao nhất về chuyên môn cũng như khả năng quản quân. SHB Đà Nẵng 5 năm qua luôn nằm trong tốp các CLB mạnh nhất ở V.League. Đội bóng của Lê Huỳnh Đức đã giành 2 chức vô địch V.League trong 5 mùa giải gần đây.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận