Thứ tư, 18/07/2018 04:32 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vì là phụ nữ

07/01/2013, 09:34 (GMT+7)

- Này, ông có thích hình ảnh nữ chiến sĩ cảnh sát giao thông ra đường phố Hà Nội để tham gia điều tiết giao thông không?

- Này, ông có thích hình ảnh nữ chiến sĩ cảnh sát giao thông ra đường phố Hà Nội để tham gia điều tiết giao thông không?

- Đương nhiên là thích rồi. Đi chỗ nào mà toàn thấy nam không thì sẽ thấy đơn điệu quá. Có thêm vài bóng hồng thì sẽ hay hơn. Không chỉ mình là đàn ông mới thấy vậy mà ngay cả nhiều chị em cũng thích hình ảnh nữ cảnh sát giao thông ra đường trong mấy ngày qua.

- Đồng ý với ông. Tôi cũng rất hoan nghênh việc ngành công an Hà Nội đã cho nữ cảnh sát giao thông ra đường để điều tiết giao thông. Có nữ cảnh sát tham gia, có cảm giác việc điều tiết giao thông, nhất là những lúc cao điểm sẽ trở nên mềm mại, uyển chuyển hơn và biết đâu cũng làm giảm bớt căng thẳng cho người đi đường.

- Đúng rồi. Nhưng cũng có một số người tỏ ý lo ngại đấy.

- Lo cái gì?

- Họ thấy có một số nữ cảnh sát giao thông trẻ trung và xinh đẹp, nên sợ rằng có những đấng mày râu khi đang điều khiển ô tô, xe máy, không chịu nhìn đường mà cứ mải lo ngắm nhìn các nữ cảnh sát xinh đẹp thì sẽ gây ảnh hưởng xấu tới việc đi lại.

- Lo hão quá. Nữ cảnh sát có xinh đẹp đến mấy thì mấy ông cũng chỉ dám nhìn loáng qua một cái rồi đi thôi. Ra đường ngán nhất là mấy em ăn mặc quá mát mẻ, hở hang, khiến cho nhiều ông cứ mải nhìn vô những chỗ hở của họ mà có thể gây ra tai nạn.

- Ừ, ông nói phải. Như vậy, việc đưa nữ cảnh sát giao thông ra đường có thể nói là một giải pháp tốt, vừa giúp cho việc điều tiết giao thông được tốt hơn là có thể giúp cải thiện hình ảnh của lực lượng cảnh sát giao thông vốn lâu nay bị mất đi nhiều thiện cảm vì những vấn đề tiêu cực.

- Nói có lý. Nhưng theo tôi, ngoài việc đưa nữ cảnh sát giao thông ra tham gia điều tiết giao thông ở những núi giao thông trọng điểm trong nội thành, mà cũng nên cho họ tham gia vào những đội, chốt cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ trên các tuyến đường, nhất là đường quốc lộ, tỉnh lộ.

- Để làm gì?

- Thì lâu nay, nạn ăn mãi lộ, tiêu cực trong lực lượng cảnh sát giao thông, chủ yếu diễn ra ở những đội, chốt trên các con đường quốc lộ, tỉnh lộ. Nếu có mặt của nữ chiến sĩ trong các đội, chốt này, biết đâu việc ăn mãi lộ hay các tiêu cực khác sẽ giảm.

- Sao ông nghĩ là sẽ giảm?

- Thì là phụ nữ, có lẽ họ sẽ không thích núp để “bẫy” người đi đường như mấy đồng nghiệp nam. Nữ cảnh sát chắc cũng sẽ không ra tay đánh người vi phạm giao thông như một số nam cảnh sát giao thông đã làm trong thời gian qua. Và là phụ nữ, có lẽ họ sẽ không dám tham gia ăn mãi lộ thường xuyên và trắng trợn như nhiều nam cảnh sát giao thông hiện nay.

NHỊ TRẦN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận