| Hotline: 0983.970.780

Vì sao hành động lạ của cầu thủ Thanh Hóa bị phạt nặng?

Thứ Tư 18/01/2017 , 06:50 (GMT+7)

Ức chế với những tác động của khán giả khiến mình bị thẻ đỏ, Omar đã nắm đấm tay phải rồi gập khuỷu tay lại, đưa lên trước mặt. Tay trái cũng nắm đấm, anh đặt lên bắp tay phải và làm động tác này 2 lần.

Phút 34 trận đấu S.Khánh Hòa – FLC Thanh Hóa ở vòng 2 V-League. Tiền đạo Pape Omar Faye của đội khách bị truất quyền thi đấu, trên đường rời sân, vì có phần ức chế với những tác động của khán giả khiến mình bị thẻ đỏ, Omar đã nắm đấm tay phải rồi gập khuỷu tay lại, đưa lên trước mặt. Tay trái cũng nắm đấm, anh đặt lên bắp tay phải và làm động tác này 2 lần.

14-54-15_top
Tiền đạo Pape Omar Faye (áo vàng) đang làm động tác “The Forearm Jerk”
 

Với nhiều người Việt, đây là một hành động lạ và đa phần chỉ hiểu rằng, Omar đang khiêu khích. Nhưng với HLV Ljupko Petrovic một người Nam Âu đúng nghĩa, năm nay đã 70, từng đưa CLB Red Star Belgrade lên ngôi vô địch European Cup (tiền thân của Champions League) năm 1991, thì ông không lạ. Thế nên, ông đã gọi cách phản ứng của Omar là ngu ngốc.

Hành động của Omar trong tiếng Anh gọi là “The Forearm Jerk” nghĩa là giật khuỷu tay. Khuỷu tay khi nắm đấm và gập lại sẽ giống như một dương vật cương cứng khổng lồ. Động tác này được đưa lên trước mặt và hướng vào những đối tượng ở phía trước, nó sẽ mang nghĩa một lời chửi thô tục.

Hành động giơ ngón tay giữa khiêu khích gọi là “ngón tay thối” ở Việt Nam không còn xa lạ. Vậy thì hãy hiểu, “The Forearm Jerk” chính là phiên bản khổng lồ của ngón “ngón tay thối” với mức độ thô tục lớn hơn.

“The Forearm Jerk” thường được sử dụng ở Pháp, Nam Âu và một số nước Latinh. Omar là một người Senegal nhưng đã có 5 năm chơi bóng ở Thụy Sỹ trước khi sang Việt Nam. Anh thừa biết hành động mà mình hướng về phía CĐV S.Khánh Hòa mang ý nghĩa gì.

7 năm trước, tiền vệ Hoàng Danh Ngọc của Nam Định nhận án treo giò 6 trận, nộp phạt 10 triệu đồng, vì có hành động giơ “ngón tay thối” về phía các CĐV Thể Công. Cầu thủ người Thái Bình lúc đó chỉ còn biết cúi đầu chịu phạt, không thể kêu ai được. Bây giờ nếu so sánh giữa án phạt của Pape Omar Faye với Hoàng Danh Ngọc thì cũng thấy nó bình thường thôi. Đâu phải là nặng?

Xem thêm
Báo Nhân Dân ra mắt MV Kenny G 'Going Home' quảng bá du lịch Việt Nam

Chiều 19/4, Báo Nhân Dân phối hợp IB Group Việt Nam tổ chức ra mắt MV 'Going Home' - một sản phẩm âm nhạc đặc biệt quảng bá du lịch Việt Nam.

Thái Hòa: 'Tôi thích diễn nhân vật độc ác'

Thảm đỏ ra mắt bộ phim 'Cái giá của hạnh phúc' quy tụ dàn khách mời đình đám của showbiz Việt và nhận được sự quan tâm lớn từ khán giả, truyền thông.

Atalanta tái đấu Liverpool: Chờ một phép màu từ The Kop

Trận tứ kết lượt về giữa Atalanta vs Liverpool trong khuôn khổ Europa League 2023/2024 sẽ diễn ra vào lúc 2h00 ngày 19/4/2024 trên sân vận động Atleti Azzurri d'Italia. 

Cây phong lá đỏ 115 tuổi hút du khách ở Sa Pa

LÀO CAI Cây phong lá đỏ ở Sa Pa thu hút nườm nượp du khách đến chiêm ngưỡng, chụp ảnh.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm