| Hotline: 0983.970.780

Vinamilk ra mắt sản phẩm sữa tươi 100% thanh trùng

Thứ Hai 05/07/2010 , 17:13 (GMT+7)

Kể từ ngày 1/7/2010 Vinamilk đã chính thức đưa ra thị trường sản phẩm sữa tươi 100% thanh trùng gồm 2 loại có đường và không đường

Chiều nay 5/7, bà Bùi Thị Hương – Giám đốc đối ngoại Công ty CP sữa Việt Nam (Vinamilk) cho biết, kể từ ngày 1/7/2010 Vinamilk đã chính thức đưa ra thị trường sản phẩm sữa tươi 100% thanh trùng gồm 2 loại có đường và không đường (hộp 200ml giá 6.000 đ và hộp 900ml giá 25.000đ).

Theo bà Bùi Thị Hương, sữa tươi 100% thanh trùng là sản phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao được chế biến từ nguyên liệu sữa bò tươi nguyên chất 100% (được chắt lọc từ sữa bò tươi đạt chuẩn thuần khiết). Sữa Tươi thanh trùng được xử lý ở nhiệt độ  750C trong vòng 15-30 giây rồi được làm lạnh đến 40C để giữ được trọn vẹn các vitamin, khoáng chất cũng như hương vị của sữa bò tươi nguyên chất.

Bà Hương khuyến cáo, sữa thanh trùng cần được bảo quản ở nhiệt độ 4oC - ± 1oC và lưu trữ trong vòng 10 ngày nhưng chú ý giữ sữa trong tủ lạnh ngay sau khi mua và sử dụng hết trong 2 ngày khi mở nắp. Ngoài ra, khi thấy sữa bị sệt, chua, hôi hay kết tủa thì ngưng sử dụng bởi sữa dễ bị hư hỏng khi sản phẩm không được bảo quản theo đúng nhiệt độ yêu cầu.

Xem thêm
Gạo ST24, ST25 chưa được hưởng ưu đãi thuế quan khi xuất khẩu sang châu Âu

Vừa qua, xuất hiện thông tin về việc giống gạo ST24 và ST25 đã được ưu đãi thuế xuất khẩu sang thị trường EU. Tuy nhiên, đây là các thông tin chưa chính xác.

Phú Lương lần đầu tổ chức Ngày hội hướng nghiệp, phân luồng học sinh sau THCS

Sáng 21/4, huyện Phú Lương (Thái Nguyên) tổ chức Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp và phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS năm 2024.

Tổng Giám đốc GrowMax Group được vinh danh 'Nhà lãnh đạo tiêu biểu ASEAN 2024'

Doanh nhân Mai Văn Hoàng, Tổng Giám đốc Tập đoàn GrowMax là người tiên phong xây dựng thương hiệu thức ăn tôm duy nhất của người Việt trên thị trường thức ăn tôm.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm