Chủ nhật, 22/07/2018 06:08 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

VKS đề nghị y án tử hình sát thủ Đặng Trần Hoài

17/01/2013, 14:49 (GMT+7)

Trước khi Hội đồng xét xử tuyên bố hoãn tuyên án đối với Đặng Trần Hoài đến 14 giờ chiều 17/1, đại diện Viện kiểm sát tối cao đã đề nghị y án tử hình với bị cáo

Đặng Trần Hoài tại phiên phúc thẩm sáng 17/1

Trước khi Hội đồng xét xử tuyên bố hoãn tuyên án đối với Đặng Trần Hoài đến 14 giờ chiều nay, đại diện Viện kiểm sát tối cao đã đề nghị y án tử hình với bị cáo.

Tại phiên phúc thẩm sát thủ Đặng Trần Hoài sáng 17/1, cho rằng tòa sơ thẩm đã tuyên phạt đúng người, đúng tội; tại phiên toàn, Hoài cũng không đưa ra được các chứng cứ giảm tội, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã đề nghị y án với bị cáo. Sau khi Hội đồng xét xử đọc lại bản án sơ thẩm, Đặng Trần Hoài đã có lời xin lỗi gia đình nạn nhân, đồng thời đưa ra các lý do xin giảm án. Cụ thể, bị cáo cho rằng, bị cáo đã rất ăn năn, hối hận. Đồng thời, thời gian trong trại giam, Hoài đã luôn thực hiện tốt các nội quy, quy chế.

Bên cạnh đó, Hoài cũng nêu ra một loạt các lý do khác như phạm tội lần đầu, con còn nhỏ, gia đình có nhiều đóng góp cho cách mạng... Ngoài ra, Hoài cũng khai: Năm lớp 12, hắn bị một viên ngói rơi vào đầu. Trước tòa, mẹ Hoài cho hay do ảnh hưởng của việc này, Hoài thường có biểu hiện không bình thường mỗi khi trái gió trở trời. Bà cho rằng con bị ảnh hưởng thần kinh nhưng không xuất trình được giấy tờ chứng minh. Đại diện Viện kiểm sát nhận xét sau khi gây án, Hoài có một chuỗi hành động như lấy áo che vùng kín, chạy ra đường cướp xe máy, trốn vào ôtô khi bị truy đuổi. Từ cơ sở này, đại diện Viện kiểm soát khẳng định, đây là hành động của người bình thường nên bác bỏ việc bị cáo có vấn đề về thần kinh.

Viện kiểm sát cho biết, bị cáo phạm 3 tội trong đó có 2 tội đặc biệt nghiêm trọng với 4 tình tiết định khung mà chỉ cần phạm một trong 4 điểm trên cũng đã có thể phạt án tử hình. Hơn nữa, xác định Hoài "không có khả năng cải tạo", mức phạt của án sơ thẩm là chính xác. Riêng đối với việc gia đình nạn nhân có đơn xin giảm án cho Hoài, đại diện Viện kiểm sát cho rằng, tội ác của Hoài cần phải được nghiêm trị bởi cả xã hội. Với những lý do này, Viện kiểm sát đề nghị cấp phúc thẩm bác toàn bộ kháng cáo xin giảm hình phạt. Khi được nói lời sau cùng trước khi Hội đồng xét xử vào nghị án, Đặng Trần Hoài chỉ xin tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt để mình có cơ hội làm lại cuộc đời, hơn nữa, con của bị cáo cũng còn rất nhỏ. Trước đó, ngày 25/10/2012, Hoài đã bị đưa ra xét xử sơ thẩm. Sau khi xem xét một các toàn diện vụ án, xét tội ác man rợ, không thể cải tạo được của bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên Đặng Trần Hoài tử hình về tội “Giết người”, tử hình về tội “Hiếp dâm”, 5 năm tù về tội “Cướp tài sản”. Tổng hợp hình phạt là tử hình. Ngày 5/11/2012, Đặng Trần Hoài đã nộp đơn kháng cáo bản án của Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội, với mong muốn được xem xét, giảm án. Anh Khuất Văn H., bố của hai nạn nhân, cho biết, Đặng Trần Hoài phải trả giá cho tội ác đã gây ra song gia đình anh vẫn làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho hung thủ với mong muốn Hoài có cơ hội đoàn tụ với vợ con và báo hiếu cha mẹ.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận