Thứ hai, 21/05/2018 01:00 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vợ chồng nghèo nuôi hai con bại não

14/11/2014, 09:53 (GMT+7)

Anh K’Cường ở thôn Mơ răng, xã Lạc Lâm, huyện Đơn Dương (tỉnh Lâm Đồng) kết hôn với chị Huỳnh Thị Như Thơm từ năm 2002. 

Vợ chồng nghèo nuôi hai con bại não

Cuộc sống gia đình tuy còn gặp nhiều khó khăn vất vả, nhà không có đất sản xuất, nhưng hơn 12 năm qua, vợ chồng anh K’Cường đã cố gắng lao động để tìm kế mưu sinh.

Hàng ngày anh đi bốc xếp hàng hóa cho chủ xe tải, còn vợ anh ai thuê việc gì làm việc đó miễn sao có tiền nuôi con...

Bất hạnh bắt đầu đổ xuống gia đình anh, là vào năm 2011, sau hơn 9 tháng trời mang nặng đẻ đau, tưởng chừng đứa con trai chào đời sẽ được như mơ ước của hai gia đình nội ngoại, nào ngờ khi sinh cháu thứ 3 là Bonyo KaLim, chẳng may cháu bị bệnh bại não.

Trước nỗi đau đó, mặc dù hoàn cảnh kinh tế hết sức khó khăn nhưng gia đình, bà con họ hàng anh K’Cường và chị Như Thơm đã cố gắng vay mượn tiền bạc khắp nơi để đưa cháu đi khám ở Bệnh viện Nhi đồng I và Bệnh viện Chợ Rẫy (thành phố Hồ Chí Minh), với ước mơ duy nhất là cháu được trở lại như một đứa trẻ bình thường.

Thế nhưng mọi hy vọng của gia đình anh đều tan vỡ, đến nay bệnh tình của cháu vẫn không thuyên giảm. Tuy gần 4 tuổi nhưng cháu Bonyo Kalim vẫn chưa biết được ngày đêm, cháu như vô thức, vì vậy từ việc ăn uống, tắm rửa, vệ sinh cho cháu hàng ngày đều do bà nội và mẹ cháu lo liệu.

Có những đêm khi trái gió trở trời thì cả hai vợ chồng anh K’Cường phải âm thầm thức trắng đêm để ru cho cháu ngủ...

Tưởng chừng nỗi bất hạnh chỉ dừng lại ở đó, nào ngờ đâu sau khi sinh ra cháu thứ tư là Boyo Ka Trọng vào năm 2013, cháu cũng bị bệnh não úng thủy, một trong những căn bệnh hiểm nghèo. Khó khăn lại chồng chất khó khăn.

Hàng ngày khi có các chủ xe gọi, anh K’Cường sắp xếp việc nhà tranh thủ đi bốc vác hàng nông sản lên xe tải, công việc nặng nhọc nhưng bình quân mỗi ngày anh cũng chỉ kiếm được nhiều nhất là 150 ngàn đồng. 

Đó là chưa kể những ngày không có việc, không ai thuê, thì chẳng kiếm đâu ra tiền. Với số tiền ít ỏi đó, anh đem về chỉ đủ cho vợ vừa lo cơm gạo, áo quần, thuốc men, sữa..., cho hai đứa con bị bệnh bại não.

Hoàn cảnh gia đình anh K’Cường và chị Huỳnh Thị Như Thơm hiện nay hết sức khó khăn. Qua bài viết này, chúng tôi tha thiết mong muốn các cơ quan đơn vị, các tổ chức kinh tế cùng các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện Đơn Dương với tinh thần tương thân tương ái, một miếng khi đói bằng gói khi no hãy góp phần chia sẻ nỗi khó khăn bất hạnh của gia đình anh K’Cường, để anh có điều kiện đi chữa bệnh bại não cho các cháu ở thành phố Hồ Chí Minh.

Mọi sự giúp đỡ gia đình anh K’Cường xin gửi về Hội Chữ Thập Đỏ huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) hoặc Đài Truyền Thanh – Truyền hình huyện, chúng tôi sẽ chuyển đến gia đình anh. Hoặc gửi về văn phòng Báo NNVN tại ĐBSCL, số 49 Lý Tự Trọng, TP.Cần Thơ, ĐT: 07103.835431, chúng tôi sẽ chuyển giúp quý vị.

NGỌC THANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận