Thứ hai, 21/05/2018 10:08 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vợ Phó Bí thư xã được xét hộ cận nghèo (!?)

19/05/2017, 08:01 (GMT+7)

Dù đang có nhà cửa đàng hoàng, nhưng vợ một Phó Bí thư Đảng ủy xã ở tỉnh Cà Mau vẫn được “ưu ái” xét vào danh sách hộ cận nghèo.

Cụ thể, trong bản danh sách Giấy chứng nhận hộ nghèo, hộ cận nghèo của xã Hòa Thành, TP Cà Mau hồi tháng 3/2017 có tên bà Nguyễn Thị Mỹ Phượng - vợ ông Hồ Vũ Phong là Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Hòa Thành, TP Cà Mau khiến dư luận địa phương hết sức bức xúc.

Điều bất ngờ là bà Phượng tuy có nhà cửa ở ấp Tân Phong A, nhưng để đưa bà này vào diện hộ cận nghèo, chính quyền địa phương đã chuyển hộ khẩu vợ ông Phó Bí thư xã sang ấp Tân Hóa. Bà Phượng được gán vào danh sách là con của bà Đào Thị Hoa. Trong khi thực tế giữa hai người không có mối quan hệ họ hàng.

“Được đưa vào danh sách cận nghèo, bà Phượng được cấp thẻ Bảo hiểm y tế khám chữa chữa bệnh, trong khi nhiều hộ nghèo thật sự thì không được xét cấp”, người dân bức xúc tố cáo. Ngoài vợ lãnh đạo xã, Trưởng ban nhân dân ấp Tân Hóa Nguyễn Văn On và vợ là một cán bộ công tác tại xã cũng có tên trong danh sách để hưởng các chế độ an sinh xã hội theo quy định.

Trao đổi với báo chí, Phó Bí thư xã Hòa Thành Hồ Vũ Phong nói việc này bản thân ông không nắm rõ. Trong khi đó, ông Triệu Tấn Phát, Phó Chủ tịch UBND TP Cà Mau nói sẽ chỉ đạo Phòng LĐ-TB&XH kiểm tra lại vụ việc.

BẢO KHANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận