Thứ sáu, 20/04/2018 04:28 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vụ ngộ độc tập thể ở Hà Giang: Số bệnh nhân nhập viện tăng

17/02/2017, 08:32 (GMT+7)

Bác sỹ Hoàng Đình Dích - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Giang cho biết, số bệnh nhân nhập viện cấp cứu vì ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cỗ cưới tại xã Đản Ván (huyện Hoàng Su Phì) tiếp tục tăng...

Bác sỹ Hoàng Đình Dích - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Giang cho biết, số bệnh nhân nhập viện cấp cứu vì ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cỗ cưới tại xã Đản Ván (huyện Hoàng Su Phì) tiếp tục tăng; đến 16 giờ ngày 16/2 đã có 87 người phải nhập viện (trong đó có 69 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện, 18 bệnh nhân ở Trạm Y tế xã Đản Ván). 

Đánh giá về tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân, bác sỹ Hoàng Đình Dích cho biết, hầu hết các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm ở mức độ vừa và nhẹ, chủ yếu là bị đi ngoài. Sức khỏe của các bệnh nhân cũng dần ổn định, không có nạn nhân tử vong. Nhiều bệnh nhân có triệu chứng nhẹ, có thể chăm sóc tại nhà được nhưng do tâm lý lo lắng nên nhiều người ăn cỗ ở đám cưới đó cũng muốn đến bệnh viện để theo dõi, dẫn đến số bệnh nhân nhập viện tiếp tục tăng. 

Như NNVN đã thông tin, khoảng 10 giờ ngày 13/2, gia đình ông Hoàng Văn Kim ở thôn 3, xã Đản Ván, huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang) tổ chức đám cưới cho con trai. Gia đình đã làm 25 mâm cỗ, sau khi ăn cỗ, đến khoảng 12 giờ 15 phút cùng ngày, ông Lèng Seo Sằm là người đầu tiên xuất hiện các triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, nôn, người mệt mỏi, đau bụng đi ngoài nhiều lần và đã được gia đình đưa đến Trạm y tế xã khám. Tiếp sau ông Lèng Seo Sằm, đến nay đã có tổng cộng 87 trường hợp phải nhập viện với những triệu chứng tương tự. 

Báo cáo của Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hà Giang cho thấy, gia đình ông Hoàng Văn Kim tổ chức đám cưới cho con trai với 25 mâm cỗ, thực đơn gồm: thịt xào thập cẩm, thịt lợn xào, đậu phụ nấu canh, bắp cải xào, thịt lợn ướp muối, nấm hương, trứng gà, cơm tẻ và rượu.  Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hà Giang phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Hoàng Su Phì đang khẩn trương làm rõ nguyên nhân của vụ ngộ độc thực phẩm trên.

MINH TÂM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận