Thứ sáu, 20/07/2018 02:14 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vụ vỡ nợ tại Đan Phượng: Một bài học đắt giá

28/09/2011, 09:14 (GMT+7)

Cơ quan Công an TP Hà Nội cho biết, vừa bắt được vợ chồng Tạ Việt Quang và Bùi Thị Quyên sau 10 ngày lẩn trốn khỏi địa phương.

Cơ ngơi hoành tráng của DN Quang Quyên đã đánh lừa hàng trăm người

Cơ quan Công an TP Hà Nội cho biết, vừa bắt được vợ chồng Tạ Việt Quang và Bùi Thị Quyên sau 10 ngày lẩn trốn khỏi địa phương. Trước thông tin vợ chồng Quang Quyên bị bắt giữ, rất nhiều chủ nợ đã đến trụ sở công an huyện tố cáo. 

>> Xôn xao ''vỡ nợ 500 tỷ đồng''

Như NNVN đã đưa tin, chiều 16/9, chủ DN Quang Quyên tại thị trấn Phùng (Đan Phượng, Hà Nội) đã đóng tất cả các cửa hàng, tắt điện thoại và đi khỏi địa phương một cách bí ẩn. Trước thông tin vợ chồng Quang Quyên bỏ trốn, sáng ngày 17/9, hàng trăm chủ nợ từ khắp nơi kéo về tiệm vàng Quang Quyên tại số nhà 36 Nguyễn Thái Học (thị trấn Phùng) đập phá đòi nợ.  

Trước tình hình trên, Cơ quan CSĐT, Công an TP Hà Nội đã và cuộc và xác định được tung tích của vợ chồng Quang Quyên và triệu tập về trụ sở cơ quan công an để đấu tranh, khai thác. Bước đầu, vợ chồng Quang Quyên thừa nhận hành vi vay tiền của nhiều người và hứa hẹn trả lãi suất cao. Một số ngân hàng trên địa bàn cũng cho DN Quang Quyên vay vốn, số tiền ấy đã được họ đem quay vòng cho các khoản vay, trả lên đến hàng trăm tỷ đồng.  

Trao đổi với chúng tôi, Đại tá Bùi Xuân Trường - Trưởng Công an huyện Đan Phượng cho biết, dư luận đồn DN Quang Quyên bị vỡ nợ gần 500 tỷ đồng, nhưng Công an huyện mới nhận được đơn của 8 người trình báo với số tiền gần 100 tỷ đồng. Công an huyện Đan Phượng đang gấp rút phối hợp với Công an TP Hà Nội điều tra làm rõ vấn đề. 

Người dân thị trấn Phùng cho biết, đã có người tự tử nhưng không thành do thu gom hàng chục tỷ đồng cho vợ chồng Quang Quyên vay, giờ mất khả năng chi trả. Đây là một bài học đắt giá cho người dân về việc tham lãi suất cao gửi tiền ở những nơi không an toàn.

Trung tá Nguyễn Thanh Sơn - Phó trưởng Công an thị trấn Phùng cho hay, không chỉ người dân ở thị trấn Phùng mà ngay cả bố mẹ, anh em cũng bị vợ chồng Quang Quyên huy động cả chục tỷ đồng và nhiều sổ đỏ đem đi cầm cố tại ngân hàng. Nhưng điều đáng lo ngại nhất hiện nay, dưới DN Quang Quyên có rất nhiều đại lý cấp dưới đứng ra gom tiền cho họ vay hàng chục tỷ đồng để hưởng chênh lệch. Sau khi thấy vợ chồng Quang Quyên bỏ trốn, nhiều đầu mối thu gom tiền cho vợ chồng Quang Quyên cũng biến mất khỏi địa phương. Điển hình như vợ chồng Nguyễn Văn B (SN 1977) Lê Thị Th (SN 1982) ở phố Thụy Ứng, thị trấn Phùng.

Bà con phố Thụy Ứng cho biết, trước đây Th về quê ở làng La Thạch, xã Phượng Đình để vận động bà con cho vợ chồng Th vay gần 30 tỷ đồng tiền bồi thường đất với lãi suất 3%/tháng. Số tiền này được vợ chồng Th cho vợ chồng Quang Quyên vay lại với lãi suất 6%/tháng, như vậy họ được hưởng 3% chênh lệch. Nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang, không bao lâu sau khi hay tin vợ chồng Quang Quyên vỡ nợ, các chủ nợ ở xã Phượng Đình kéo đến nhà để đòi nợ, nhưng  vợ chồng Th cũng lặn mất tăm, đến giờ vẫn chưa xuất hiện.

HỒNG THẮM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận