Chủ nhật, 22/07/2018 06:06 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Xem tử vi qua Facebook để lừa tiền

27/09/2013, 10:33 (GMT+7)

Cơ quan điều tra Công an TP Huế cho biết, đã ra quyết khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Ngô Quang Mạnh Cường (SN 1986) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 26/9, Cơ quan điều tra Công an TP Huế cho biết, đã ra quyết khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Ngô Quang Mạnh Cường (SN 1986, trú tại 56 Dương Hòa, phường Tây Lộc, TP Huế) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Cường tại cơ quan điều tra

Theo thông tin ban đầu, trong Facebook có tên “Phi đội gà bay” của Cường có một số bài viết về kinh Phật nên khá nhiều người quan tâm, tò mò. Kết thúc bài viết, tác giả ký tên là Vĩnh Hoàng Đăng Khôi. Sau khi biết được có rất nhiều người truy cập vào bài viết mang ý nghĩa tâm linh này, đối tượng thông báo là sẽ xem tử vi cho 10 người đăng ký đầu tiên.

Ngay lúc đó, một số người có nhu cầu đã cung cấp ngay thông tin cá nhân để nhờ chủ nhân có Faceboook “Phi đội gà bay” xem giúp. Trong số những người đăng ký xem tử vi có chị Nguyễn Thị Diễm Nhung (SN 1983), hiện đang du học ở Nhật Bản. Với những bài bói toán, mê tín di đoan, Cường “ru ngủ” chị Nhung và lần lượt chiếm đoạt số tiền trị giá 126 triệu đồng. Với thủ đoạn tương tự, Cường còn khai nhận gây ra nhiều vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của các nạn nhân khác.

Hiện cơ quan điều tra Công an TP Huế đang tiếp tục củng cố hồ sơ để làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Ngô Quang Mạnh Cường.

DUY PHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận