Thứ ba, 17/07/2018 07:01 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Xem xét tạm dừng sản xuất tôm giống tại Cty Huy Thắng

11/10/2017, 08:21 (GMT+7)

Lý do Cty Huy Thắng bị xử phạt vì không chấp hành các quy định về sản xuất giống thủy sản...

Đoàn thanh tra đang làm việc với Cty Huy Thắng

Ông Trần Đình Luân, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản (Bộ NN-PTNT) vừa ký Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 14.000.000 đồng đối với Cty TNHH sản xuất và kinh doanh giống sản Huy Thắng (Cty Huy Thắng) có địa chỉ tại 68 thôn Vĩnh Hưng, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, Bình Thuận.

Lý do Cty Huy Thắng bị xử phạt vì không chấp hành các quy định về sản xuất giống thủy sản như: Không nằm trong vùng quy hoạch; không đảm bảo điều kiện SXKD giống; không ghi chép hồ sơ trong quá trình SXKD; không thực hiện công bố chất lượng giống; không thực hiện đăng ký kiểm dịch tôm giống. Cty Huy Thắng đã sử dụng nhiều nhãn hiệu của các cơ sở tôm giống khác nhau để cung cấp giống ra thị trường.

Trước đó, đoàn kiểm tra của Tổng cục Thủy sản đã phối hợp với Cục An ninh Kinh tế Nông, Lâm, Ngư nghiệp - Bộ Công an (A86) và Phòng An ninh Kinh tế tỉnh Bình Thuận (PA81) tiến hành thanh tra đột xuất cơ sở SXKD giống tôm nước lợ Cty Huy Thắng.

Theo lãnh đạo Tổng cục Thủy sản, tại thời điểm thanh tra, Cty Huy Thắng không cung cấp được cho Đoàn các hồ sơ, tài liệu nào khác liên quan đến việc SXKD giống tôm nước lợ.

Đáng chú ý, tại thời điểm thanh tra, Cty đang sản xuất giống tôm thẻ chân trắng, chủ yếu mua của các cơ sở khác để ương thành tôm giống cung cấp ra thị trường. Kiểm tra kho vật tư của Cty phát hiện có 5 nhãn mác tôm giống của các cơ sở khác nhau.

Biển hiệu Cty Huy Thắng

Ngoài xử phạt vi phạm hành chính, Tổng cục Thủy sản còn kiến nghị tiếp tục phối hợp với A86 và PA81 tại các địa phương để xác minh các nhãn hiệu tôm giống đã thu giữ tại Cty Huy Thắng. Giao Vụ Nuôi trồng thủy sản phối hợp với Vụ Pháp chế Thanh tra tham mưu trình lãnh đạo Bộ NN-PTNT có văn bản gửi UBND tỉnh Bình Thuận để chấn chỉnh công tác quản lý tôm giống tại địa phương và xem xét tạm dừng sản xuất tôm giống tại Cty Huy Thắng.

VĂN HÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận