Đường dây nóng : 091.352.8198

Xoài Campuchia tràn ngập An Giang

Trong những năm gần đây, nhiều thương lái đã thu mua xoài keo từ nước bạn Campuchia đưa về Việt Nam với số lượng lớn,...
Tin bài khác

Hiện nay, hai huyện miền núi Tịnh Biên và Tri Tôn - An Giang là nơi trồng rất nhiều xoài, nổi tiếng nhất là xoài Thanh Ca, một giống xoài có từ rất lâu đời trên vùng đất núi, sản lượng mỗi năm hàng trăm tấn.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, nhiều thương lái đã thu mua xoài keo từ nước bạn Campuchia đưa về Việt Nam với số lượng lớn, có lúc tràn ngập các vựa nên xoài nội địa đôi khi lép vế.


Thu mua xoài keo tại cửa khẩu Tịnh Biên – An Giang

Ông Nguyễn Văn Nhâm, chủ vựa xoài ở cửa khẩu Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên cho biết: Trung bình mỗi ngày thu mua từ 30 – 40 tấn xoài keo để cung cấp cho thị trường ĐBSCL và đóng thùng xuất sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch. Thời gian thu mua kéo dài từ trước Tết Nguyên đán đến nửa tháng 2 âm lịch.

Xoài keo là loại xoài trái to, thịt chắc, mùi vị thơm ngon, có thể ăn sống hoặc chín nên rất dễ tiêu thụ. Tại các chợ và khu du lịch vùng biên giới hiện bán với giá từ 15.000– 20.000 đ/kg, tương đương với các loại xoài nội địa.

Share Facebook Share Google Share Twitter Share Zingme  
LÊ HOÀNG VŨ
Bình luận Gửi phản hồi